Trường THPT Đống Đa: Diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp, nói không với bạo lực học đường” năm học 2022 - 2023

Thứ hai - 24/10/2022 04:22
Ngày 21/10/2022, Đoàn trường THPT Đống Đa (huyện Quảng Hòa) phối hợp với Tổ tư vấn tâm lý học đường tổ chức Diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp, nói không với bạo lực học đường” năm học 2022 - 2023, hoạt động đã thu hút 88 Đoàn viên thanh niên tham gia.
Diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp, nói không với bạo lực học đường” năm học 2022 - 2023.
Tại diễn đàn, Đoàn viên thanh niên được tìm hiểu kiến thức, kĩ năng xây dựng tình bạn đẹp, cung cấp các thông tin về: bạo lực học đường, hậu quả do bạo lực học đường gây ra, các kiến thức pháp luật, kỹ năng xử lý tình huống để ngăn chặn bạo lực học đường…. thông qua các hình thức vẽ tranh và thuyết trình về nội dung ý nghĩa bức tranh.
Cũng tại diễn đàn, Đoàn viên thanh niên đã được chia sẻ câu chuyện tình bạn của chính mình, đồng thời được nghe câu chuyện kể về tình bạn đẹp có thực trong cuộc sống, tiêu biểu là câu chuyện của Ngô Văn Hiếu và Nguyễn Tất Minh (Thanh Hóa): Suốt 10 năm qua, không kể ngày mưa hay nắng, Hiếu đều đặn đưa Minh đến trường trên đôi chân của mình vì Minh bị dị tật bẩm sinh.
Toàn cảnh tại diễn đàn.
Diễn đàn đã góp phần giáo dục cho các em học sinh hiểu được vai trò, ý nghĩa của tình bạn trong môi trường học tập cũng như trong cuộc sống. Từ đó, giúp các em hình thành lối sống văn hóa, có ý thức ngăn chặn nạn bạo lực học đường, xây dựng tình bạn đẹp, văn hóa học đường lành mạnh trong nhà trường, để mỗi ngày đến trường là một ngày ý nghĩa.

Tác giả: Huyện Đoàn Quảng Hòa