Tuổi trẻ Cao Bằng hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số Quốc gia năm 2022

Thứ tư - 12/10/2022 04:22
Hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số Quốc gia năm 2022, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn - Hội LHTN Việt Nam tỉnh chỉ đạo 100% các cơ sở Đoàn , cơ sở Hội toàn tỉnh tổ chức ra quân hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số Quốc gia. Ngày 10/10/2022, Tỉnh Đoàn - Hội LHTN Việt Nam tỉnh Cao Bằng phối hợp với UNBD xã Phúc Sen tổ chức tập huấn chuyển đổi số cho nhân dân xã Phúc Sen, huyện Quảng Hòa hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số Quốc gia 10/10/2022.
Báo cáo viên của Bưu điện tỉnh Cao Bằng trao đổi, hướng dẫn nhân dân bán hàng trên sàn thương mại điện tử POSTMART.
Tham dự tại chương trình có đại diện lãnh đạo các ban chuyên môn Tỉnh Đoàn; đồng chí Nông Vĩnh Nam – Bí thư huyện Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam huyện Quảng Hòa; đồng chí Hoàng Văn Khôi - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Phúc Sen; đồng chí Nông Thị Dung - Phó Chủ tịch UBND xã Phúc Sen; các đồng chí Báo cáo viên của các đơn vị: Sở Thông tin và truyền thông, VNPT Cao Bằng, Bưu điện tỉnh Cao Bằng, Ngân hàng NN & PTNT huyện Quảng Hòa; các đồng chí đại diện các ban ngành, đoàn thể xã Phúc Sen cùng 86 người dân đại diện các hộ gia đình của xóm Quốc Tuấn, xã Phúc Sen, huyện Quảng Hòa tham gia lớp tập huấn.
cđs
Tặng quà cho bà con nhân dân tích cực trao đổi, chia sẻ tại lớp tập huấn.
Với mục đích hướng dẫn nhân dân sử dụng công nghệ số trong đời sống sinh hoạt, sản xuất, tiêu thụ nông sản trên các sàn thương mại điện tử, nhất là sản phẩm bí xanh thơm của xã Phúc Sen và thực hiện thanh toán không dùng tiền mặt; phát huy vai trò của tổ công nghệ số cộng đồng và trách nhiệm của đoàn viên, thanh niên tham gia chuyển đổi số. Tại buổi tập huấn, các Báo cáo viên đã thông tin, trao đổi với bà con nhân dân xóm Quốc Tuấn về sử dụng dịch vụ công trực tuyến – chuyển đổi số trong việc thực hiện thủ tục hành chính; hướng dẫn bán hàng trên sàn thương mại điện tử POSTMART; sử dụng tài khoản ngân hàng Agribank trên thiết bị di động thông minh, thực hiện thanh toán và nhận tiền không dùng tiền mặt; hướng dẫn sử dụng VNPTMONEY.
Cùng với hoạt động cấp tỉnh, các huyện, thành Đoàn cũng đã tích cực tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số Quốc gia năm 2022. Tiêu biểu các đơn vị như: Thành Đoàn Cao Bằng; Huyện Đoàn Hà Quảng; Huyện Đoàn Bảo Lạc
image 7
Thành Đoàn - Hội LHTN Việt Nam thành phố Cao Bằng tổ chức Hội nghị tập huấn chuyển đổi số cho nhân dân và đoàn viên thanh niên.
Huyện Đoàn Hà Quảng phối hợp tổ chức ra quân triển khai thanh toán không dùng tiền mặt
hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số.
Đoàn viên thanh niên Huyện Bảo Lạc cài đặt ứng dụng i-HR giới thiệu việc làm cho thanh niên.

Tác giả: Ban Phong trào Tỉnh Đoàn