Phục Hòa: Huyện đoàn ra quân “Ngày Chủ nhật xanh”

Thứ hai - 02/03/2020 20:33
Ngày 1/3,tại xóm Trường An, xã Cách Linh,( huyện Phục Hòa) Huyện Đoàn Phục Hòa đã tổ chức Ra quân “Ngày Chủ nhật xanh” và khởi động Tháng Thanh niên năm 2020.
Trao tặng 100 chai nước rửa tay miễn phí cho bà con nhân dân
Với chủ đề “Thanh niên Phục Hòa tình nguyện, sáng tạo vì cộng đồng”, Tháng thanh niên năm 2020, huyện đoàn triển khai những nội dung thiết thực như: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục chính trị tư tưởng, gắn với cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, tuyên truyền các ngày lễ của đất nước và tổ chức các hoạt động như “Ngày chủ nhật xanh”, "Tuổi trẻ Phục Hòa chung tay xây dựng nông thôn mới", tham gia xây dựng nếp sống văn hóa, bảo vệ môi trường, giữ gìn cảnh quan nông thôn, xây dựng đô thi văn minh. Tổ chức các hoạt động tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu việc làm cho thanh niên. Phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ tham gia phát triển kinh tế xã hội, tình nguyện vì cộng đồng, góp phần thực hiện thắng lợi chương trình xây dựng nông thôn mới tại địa phương.

Trong buổi sáng hơn 30 đoàn viên đã giúp gia đình anh Thạch Văn Sơn, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn dọn dẹp, tu sửa nhà cửa; thông tin, hướng dẫn cách phòng chống dịch bệnh Covid -19 và cấp phát 100 chai nước rửa tay do CEO Bến Bế ủng hộ cho bà con nhân dân đồng thời tiến hành  tổng vệ sinh tuyến đường thanh niên tự quản dài 600m tại xóm Trường An, xã Cách Linh. Trong dịp này, 100% các cơ sở đoàn trên toàn huyện cũng đã ra quân hưởng ứng ngày chủ nhật xanh, thực hiện vệ sinh đường làng ngõ xóm, nạo vét kênh mương, chỉnh trang quét dọn nhà bia tưởng niệm các xã, thị trấn……

Tác giả: Huyện Đoàn Phục Hòa