Tuổi trẻ Bảo Lạc ra quân Tháng thanh niên năm 2020: Chung tay phòng chống dịch COVID-19.

Thứ hai - 02/03/2020 20:38
Ngày 1/3/2020, huyện Đoàn Bảo Lạc tổ chức phát động và ra quân Tháng thanh niên năm 2020 tại sân Ủy ban nhân dân xã Hồng Trị, huyện Bảo Lạc.
Bí thư huyện Đoàn phát động Tháng Thanh niên 2020
Nhằm Khơi dậy niềm tự hào dân tộc, tự hào về truyền thống vẻ vang của Đảng, của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong mỗi đoàn viên, thanh niên; Phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của thanh niên tham gia xây dựng văn hóa nông thôn, hoạt động “Ngày Chủ nhật xanh”, góp phần thực hiện hiệu quả Cuộc vận động “Tuổi trẻ Bảo Lạc chung tay xây dựng nông thôn mới” đồng thời đóng góp sức trẻ trong việc chung tay đẩy lùi dịch bệnh COVID-19.

Tại chương trình phát động, trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 đang diễn ra phức tạp, nhằm thể hiện sự chung tay của tuổi trẻ Bảo Lạc trong phòng chống dịch COVID-19, BTV huyện đoàn đã chỉ đạo Chi đoàn Trung tâm y tế thực hiện nội dung: Phát tờ rơi hướng dẫn phòng chống dịch bệnh; Hướng dẫn, thực hiện rửa tay bằng xà phòng; Phát khẩu trang miễn phí và tuyên truyền phòng chống dịch COVID-19 đến 100 Đại biểu, đoàn viên thanh thiếu nhi tham gia buổi phát động.  Đồng thời, huyện Đoàn Bảo Lạc đã trao tặng 133 áo ấm cho thiếu nhi dân tộc Lô Lô xã Hồng Trị và xã Kim Cúc với tổng kinh phí huy động cho chương trình là 13.500.000 đồng. Ngay sau chương trình phát động, các Đoàn viên Thanh niên xã Hồng trị tổ chức ra quân tổng vệ sinh, phát quang, khơi thông cống rãnh xung quanh các nhà văn hóa xóm, trường học trên địa bàn.

Các cơ sở đoàn trong toàn huyện cũng ra quân đồng loạt hưởng ứng hoạt động “Ngày Chủ nhật xanh” với các phần việc khởi động tháng thanh niên 2020 phù hợp với tình hình diễn biến của dịch bệnh COVID-19, rất nhiều màu áo xanh của tuổi trẻ Bảo Lạc đã cùng tham gia vào các hoạt động vệ sinh, nạo vét kênh mương, phát quang đường giao thông, dựng lán trực, chốt kiểm soát lâm thời phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn khu vực biên giới trong toàn huyện.

Tác giả: Huyện Đoàn Bảo Lạc