Ban Thanh niên Công an tỉnh phối hợp với Huyện Đoàn Hòa An tổ chức chương trình sinh hoạt chính trị và hành trình đến với địa chỉ đỏ năm 2024

Chủ nhật - 19/05/2024 07:07
Ngày 19/5, Ban Thanh niên Công an tỉnh phối hợp với Huyện Đoàn Hòa An tổ chức đợt sinh hoạt chính trị và hành trình đến với địa chỉ đỏ tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt Pác Bó, Khu di tích lịch sử Kim Đồng (huyện Hà Quảng) và Khu tưởng niệm đồng chí Hoàng Đình Giong (thành phố Cao Bằng) nhằm thiết thực chào mừng kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2024); 120 năm Ngày sinh đồng chí Hoàng Đình Giong (01/6/1904 – 01/6/2024); 83 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh(15/5/1941 - 15/5/2024).
Đoàn đến thăm Khu tưởng niệm đồng chí Hoàng Đình Giong.
Tại các điểm đến thăm, các đoàn viên, thanh niên của hai đơn vị đã cùng nhau ôn lại quá trình hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Pác Bó, Cao Bằng; truyền thống lịch sử vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam, Đảng bộ tỉnh Cao Bằng; những công lao, đóng góp to lớn và quan trọng của các đồng chí lãnh đạo tiền bối tiêu biểu của Đảng và Cách mạng Việt Nam như: đồng chí Hoàng Đình Giong, Kim Đồng.
ca 4
Đoàn đến dâng hương tại Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh, Khu di tích Quốc gia đặc biệt Pác Bó.
Đây là hoạt động sinh hoạt chính trị quan trọng nhằm tri ân những công lao, đóng góp to lớn của các thế hệ cha anh đi trước, khơi dậy mạnh mẽ tinh thần yêu nước, ý chí tự lực, tự cường, khẳng định việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh luôn là “sợi chỉ đỏ xuyên suốt” trong quá trình học tập, phấn đấu, tu dưỡng, rèn luyện của tuổi trẻ, đồng thời cổ vũ, động viên cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên, thanh niên ra sức học tập, rèn luyện, phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Tác giả: Ban Thanh niên Công an tỉnh