Hội đồng đội huyện Quảng Hòa chủ trì phối hợp với Hội đồng Đội huyện Trùng Khánh, Thạch An tổ chức tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ công tác đội cho giáo viên làm tổng phụ trách đội năm học 2024 – 2025

Thứ tư - 25/09/2024 04:32
Ngày 25/9/2024, Hội đồng Đội huyện Quảng Hòa chủ trì phối hợp với Hội đồng Đội huyện Trùng Khánh, Thạch An tổ chức chương trình tập huấn kỹ năng, nghiệm vụ công tác Đội cho giáo viên làm Tổng phụ trách Đội năm học 2024 - 2025 tại nhà văn hóa thị trấn Quảng Uyên, huyện Quảng Hòa. Tham dự Khai mạc lơp tập huấn có đồng chí Ma Kiên Ngọc - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy Quảng Hoà; cô giáo Nguyễn Lệ Thuỷ - Chuyên gia Tâm lý giáo dục Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng; đại diện Ban Dân vận Huyện uỷ, lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện, Trung tâm Chính trị huyện Quảng Hoà; Chủ tịch Hội đồng Đội 03 huyện: Quảng Hoà, Trùng Khánh, Thạch An và 103 đồng chí là giáo viên làm Tổng phụ trách Đội trên địa bàn 03 huyện.
Trong thời gian 01 ngày, đại biểu tham gia tập huấn đã được cô Nguyễn Lệ Thuỷ hướng dẫn các nội dung: Cách ghi chép sổ sách công tác Đội, đề cương giáo án công tác Đội; cách triển khai Chương trình "Rèn luyện đội viên"; kỹ năng phòng chống bạo lực, xâm hại trẻ em; kỹ năng bảo vệ trẻ em tương tác lành mạnh, sáng tạo trên không gian mạng; hướng dẫn thực hiện nghi thức Đội TNTP Hồ Chí Minh, các bài trống; kỹ năng tổ chức sinh hoạt tập thể, trò chơi tập thể, hoạt động trải nghiệm sáng tạo cho thiếu nhi...

Qua tập huấn, nhằm nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đội; chuẩn hóa nghi thức Đội và Điều lệ Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh trong trường học. Đồng thời, là dịp để các giáo viên làm Tổng phụ trách Đội có cơ hội học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, đề ra những giải pháp để nâng cao chất lượng hoạt động Đội trong nhà trường, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2024 - 2025.

Một số hình ảnh tại lớp tập huấn:

Tác giả: Huyện Đoàn Quảng Hòa