Lễ ra mắt công trình thanh niên số hoá di tích lịch sử hang Ngườm Mạ - nơi thành lập Chi bộ Đảng đầu tiên của huyện Trùng Khánh

Thứ hai - 16/09/2024 05:58
Ngày 16/9/2024, Huyện Đoàn Trùng Khánh tổ chức Lễ dâng hoa và Lễ ra mắt công trình thanh niên số hóa di tích lịch sử hang Ngườm Mạ nhân kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Chi bộ Đảng đầu tiên của huyện Trùng Khánh (16/9/1939 - 16/9/2024) chào mừng Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam các cấp nhiệm kỳ 2024 - 2029 và hoạt động tuyên truyền, giới thiệu di tích lịch sử trọng điểm của huyện Trùng Khánh
Lễ ra mắt công trình thanh niên số hóa di tích lịch sử hang Ngườm Mạ nhân kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Chi bộ Đảng đầu tiên của huyện Trùng Khánh.
Dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Anh Quế - Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nông Thị Trường - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nông Văn Bộ - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; có các đồng chí Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện, lãnh đạo Huyện Đoàn, Bí thư, Phó Bí thư các xã, thị trấn.
TK 2
Ôn lại truyền thống tại hang Ngườm Mạ.
Tại buổi lễ đồng chí Nông Thị Trường - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện ôn lại truyền thống Đảng bộ huyện Trùng Khánh 85 năm xây dựng và phát triển; đồng chí Hoàng Thị Lệ Bích - Phó Bí thư Huyện Đoàn báo cáo kết quả xây dựng công trình số hóa di tích; các đồng chí lãnh đạo huyện dâng hoa tại hang Ngườm Mạ và thực hiện nghi lễ kéo băng Khánh ra mắt công trình thanh niên.

Công trình thanh niên số hóa di tích lịch sử hang Ngườm Mạ góp phần tăng cường công tác giáo dục truyền thống cách mạng và tạo thuận lợi trong việc tìm hiểu thông tin về di tích một cách nhanh chóng, sinh động, hiệu quả; góp phần thúc đẩy chuyển đổi số trong lĩnh vực văn hóa, du lịch, ứng dụng công nghệ thông tin trong bảo tồn giá trị văn hoá lịch sử tại địa phương.

Đây là chương trình hoạt động đến với địa chỉ đỏ của đoàn viên, thanh niên và cũng là hoạt động tuyên truyền, giới thiệu di tích lịch sử trọng điểm của huyện Trùng Khánh.

Tác giả: Huyện Đoàn Trùng Khánh.