BĐBP tỉnh Cao Bằng tổ chức gặp mặt, biểu dương các cháu học sinh trong chương trình "Nâng bước em tới trường - Con nuôi Đồn Biên phòng" năm học 2023 - 2024

Thứ năm - 20/06/2024 03:27
Ngày 19/6, Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh Cao Bằng tổ chức Hội nghị gặp mặt, biểu dương các cháu học sinh trong chương trình "Nâng bước em tới trường - Con nuôi Đồn Biên phòng" năm học 2023 – 2024. Tham dự có đồng chí Thượng tá Lương Tuấn Long - Phó Chính ủy BĐBP tỉnh; lãnh đạo các phòng, ban; đại diện chỉ huy các Đồn Biên phòng và 46 cháu học sinh được đỡ đầu.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Thượng tá Lương Tuấn Long, Phó Chính ủy BĐBP Cao Bằng nhấn mạnh, Chương trình “Nâng bước em đến trường - Con nuôi đồn Biên phòng” là tình cảm, sự sẻ chia, giúp đỡ của BĐBP dành cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn ở khu vực biên giới. Với tinh thần trách nhiệm, sự thấu hiểu, đồng cảm, Cán bộ, chiến sĩ BĐBP đã hướng dẫn, dạy bảo, động viên các cháu trong học tập. Những lúc mùa vụ, khi gia đình các cháu cần, các đồn Biên phòng đều cắt cử cán bộ, chiến sĩ xuống để giúp gia đình thu hoạch vụ mùa.

Trao tặng xe đạp cho 5 cháu học sinh trong mô hình “Con nuôi đồn Biên phòng”.

Tại Hội nghị, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh đã trao tặng giấy khen cùng phần thưởng 400 nghìn đồng cho 12 cháu có thành tích tiêu biểu trong học tập, rèn luyện năm học 2023-2024; trao tặng xe đạp cho 5 cháu học sinh trong mô hình “Con nuôi đồn Biên phòng” và tặng quà cho 46 cháu trong Chương trình “Nâng bước em đến trường - Con nuôi đồn Biên phòng”, mỗi phần quà trị giá 300 nghìn đồng. Các phòng, văn phòng, Hội phụ nữ BĐBP tỉnh tặng quà cho 9 cháu học sinh do đơn vị mình nhận nâng bước, mỗi phần quà trị giá 300 nghìn đồng.

bp 1
Đoàn đến dâng hương đền thờ Bác Hồ tại khu di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Pác Bó.

Trong khuôn khổ chương trình, Ban Tổ chức và các cháu học sinh đã đến dâng hương đền thờ Bác Hồ tại khu di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Pác Bó và khu di tích lịch sử Kim Đồng (xã Trường Hà, huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng); dâng hoa, báo công trước anh linh chủ tịch Hồ Chí Minh tại tượng đài Bác Hồ với chiến sĩ Biên phòng và được cán bộ cơ quan Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh hướng dẫn tham quan phòng truyền thống, nghe giới thiệu về quá trình 65 năm chiến đấu, xây dựng, trưởng thành của BĐBP Cao Bằng.

Qua 08 năm triển khai thực hiện, đến nay, các cá nhân, đơn vị thuộc BĐBP tỉnh đã nhận nâng bước, đỡ đầu được 165 lượt em học sinh; trong đó đã có nhiều cháu thi đỗ vào các trường như: Học viện Biên phòng, Học viện Y học cổ truyền, Đại học Sư phạm, Đại học Ngoại thương, Đại học Luật; có cháu đã tốt nghiệp đi làm và cống hiến trong lực lượng BĐBP Cao Bằng; được cấp ủy, chính quyền địa phương, quần chúng nhân dân trên địa bàn biên giới đồng tình ủng hộ, đánh giá cao và lan quả những giá trị tích cực đến với xã hội.

Một số hình ảnh hoạt động:
bp 3

bp