Huyện đoàn Hòa An phối hợp tổ chức Lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2023

Thứ năm - 18/05/2023 02:52
Ngày 17/5/2023, Huyện Đoàn Hòa An - Đoàn TN Công an tỉnh phối hợp tổ chức chương trình Lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2023 tại xóm Văn Thụ xã Nam Tuấn, huyện Hòa An.
Nghi thức phát động lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2023
Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2023 được tổ chức tập trung vào 06 nội dung lớn đó là: Chương trình “Tiếp sức mùa thi”; Chiến dịch tình nguyện “Mùa hè xanh”; Chiến dịch tình nguyện “Hoa phượng đỏ”; Chiến dịch tình nguyện “Kỳ nghỉ hồng”; Chiến dịch tình nguyện “Hành quân xanh” ; Tổ chức bàn giao và tổ chức sinh hoạt hè cho thanh thiếu nhi trên địa bàn với chủ đề “Hè vui - bổ ích – an toàn”. Các chiến dịch được tổ chức rộng khắp tại các địa phương trên địa bàn huyện, ưu tiên các địa bàn các xã vùng sâu vùng xa, biên giới, các xã về đích nông thôn mới.
Tại chương trình, Huyện đoàn Hoà An phối hợp cùng Đoàn thanh niên Công an tỉnh: Tặng 1 téc nước 1.500l cho nhà văn hoá xóm Văn Thụ, tặng 23 đèn học cho các em học sinh tại điểm trường Văn Thụ; tặng 13 suất quà bánh kẹo cho các em mầm non tại điểm trường Văn Thụ; tặng 05 chiếc quạt cho gia đình đoàn viên thanh niên và tặng 300 móc khoá đảm bảo an ninh trật tự cho Công an xã Nam Tuấn, huyện Hòa An với tống kinh phí các phần quà trên 15 triệu đồng.
Tặng 13 suất quà bánh kẹo cho các em mầm non tại điểm trường Văn Thụ
Tặng 13 suất quà bánh kẹo cho các em mầm non tại điểm trường Văn Thụ.
Tặng 05 chiếc quạt cho gia đình đoàn viên thanh niên
Tặng 05 chiếc quạt cho gia đình đoàn viên thanh niên.
Chương trình đã trao tặng 300 móc khoá đảm bảo an ninh trật tự cho Công an xã Nam Tuấn, huyện Hòa An.
Ngay sau lễ phát động, 02 đơn vị đã tổ chức chuỗi các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch gồm: vận chuyển cát, xi măng cho hộ ông Đào Văn Phùng xóm Văn Thụ; khám, tư vấn, phát thuốc miễn phí cho bà con nhân dân, các em học sinh xóm Văn Thụ; tuyên truyền về phòng chống cháy nổ, phòng chống đuối nước, cắt tóc miễn phí cho các em học sinh.
Vận chuyển cát, xi măng cho hộ ông Đào Văn Phùng xóm Văn Thụ
Vận chuyển cát, xi măng cho hộ ông Đào Văn Phùng xóm Văn Thụ.
Khám, tư vấn, phát thuốc miễn phí cho bà con nhân dân
Khám, tư vấn, phát thuốc miễn phí cho bà con nhân dân.
Tuyên truyền về phòng chống cháy nổ.
Tuyên truyền về phòng chống đuối nước cho các em học sinh
Tuyên truyền về phòng chống đuối nước cho các em học sinh.
Cắt tóc miễn phí cho các em học sinh.
Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè diễn ra từ ngày tháng 4 đến tháng 10/2023, với khẩu hiệu “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”, cùng hướng tới mục tiêu “Dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh” gắn với nhiệm vụ chính trị, nhu cầu thực tế của từng địa phương, đơn vị. Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè sẽ là môi trường thực tiễn để đoàn viên, thanh niên thể hiện sức trẻ, rèn luyện, khát vọng cống hiến, trong việc tham gia phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an sinh xã hội, quốc phòng, an ninh; tham gia xây dựng nông thôn mới tại địa phương.

Tác giả: Huyện đoàn Hòa An.