Chương trình “Tháng Ba biên giới” năm 2023

Thứ hai - 13/03/2023 04:15
Thiết thực tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023), hưởng ứng cuộc vận động "Nghĩa tình Biên cương Tổ quốc", ngày 12/3/2023, Hội LHTN Việt Nam tỉnh Cao Bằng phối hợp với Đoàn Thanh niên Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức chương trình “Tháng Ba biên giới” năm 2023 tại đồn Biên phòng Tổng Cọt xã Tổng Cọt và Đồn Biên phòng Sóc Giang, xã Sóc Hà, huyện Hà Quảng.
Đoàn công tác thực hiện nghi lễ chào thức chào cờ tại cột mốc biên giới 651, xã Sóc Hà, huyện Hà Quảng
Tham dự Chương trình, có đồng chí đồng chí Lê Thành Công - Ủy viên Ban Chấp hành, Chánh Văn phòng Đảng uỷ Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; đồng chí Vi Xuân Thứ - Phó trưởng Ban Thường trực Ban Dân vận Tỉnh ủy; đồng chí Tạ Hồng Sơn - Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Bí thư Đoàn thanh niên Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; đồng chí Hoàng Hồng Diệu - Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh Cao Bằng; đồng chí Nguyễn Quốc Khang - Phó Tổng Giám đốc nhân sự - Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam Công ty Cổ Phần Chăn nuôi C.P Việt Nam; Thượng tá Lương Tuấn Long - Phó chính ủy Bộ đội Biên phòng tỉnh Cao Bằng; đại diện lãnh đạo Huyện ủy Hà Quảng, Huyện Đoàn Hà Quảng, Thành Đoàn Cao Bằng; các đồng chí Phó Bí thư, đoàn viên thanh niên Bộ Nông nghiệpvà Phát triển nông thôn; thành viên đoàn công tác Công ty cổ phần Chăn nuôi C.P Việt Nam; các đồng chí lãnh đạo, chiến sĩ đồn Biên phòng Tổng Cọt, Đồn Biên phòng Sóc Giang và đại diện các hộ gia đình nhận quà tại chương trình.

Đc Hoàng Hồng Diệu Bí thư Tỉnh Đoàn phát biểu tại chương trình
Đc Hoàng Hồng Diệu   Bí thư Tỉnh Đoàn phát biểu tại chương trình.

Chương trình diễn ra với nhiều hoạt động ý nghĩa và thiết thực như: Tặng 1000 con gà giống, 500kg thức ăn chăn nuôi, 30 suất quà (gồm: trứng, xúc xích), các giống rau xanh với quy mô 02 ha cho cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên Phòng Tổng Cọt, xã Tổng Cọt; tặng 600 con gà giống, 300kg thức ăn chăn nuôi, 30 suất quà (gồm: trứng, xúc xích) các giống rau xanh với quy mô 02 ha cho cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Cửa khẩu Sóc Giang, tặng 300 con gà và 03 suất quà (gồm: trứng, xúc xích) cho 03 hộ thanh niên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Sóc Hà, tặng 100 con gà giống cho 01 hộ thanh niên tại xóm Hoà Mục, xã Trường Hà. Tổng trị giá chương trình 40 triệu đồng.

Đoàn công tác trao tặng 1000 con gà giống, 500kg thức ăn và 30 phần quà cho Đồn Biên phòng Cửa khẩu Sóc Giang và 4 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Sóc Hà
Tặng quà cho Đồn Biên phòng Sóc Giang và các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn của xã Sóc Hà.
Trong khuôn khổ chương trình, Đoàn công tác cùng cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Cửa khẩu Sóc Giang đã thực hiện nghi thức chào cờ và trồng 05 cây bưởi giống tại Cột mốc biên giới 651, xã Sóc Hà, huyện Hà Quảng.

Chương trình “Tháng Ba biên giới” là hoạt động thiết thực và cụ thể hóa phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi” và hưởng ứng cuộc vận động "Nghĩa tình Biên cương Tổ quốc", qua đó giáo dục và tuyên truyền sâu rộng trong đoàn viên, thanh niên, hội viên về biên giới của Tổ quốc, truyền thống vẻ vang của các thế hệ thanh niên Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, qua đó nâng cao nhận thức và hành động của đoàn viên, hội viên, thanh niên toàn tỉnh góp phần vào sự nghiệp bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới quốc gia và xây dựng lực lượng chiến sĩ vững mạnh ở vùng biên giới.

Một số hình ảnh hoạt động:
Đoàn công tác trao tặng 1600 con gà, 800kg thức ăn và 60 suất quà cho Đồn Biên phòng Tổng Cọt
Đoàn công tác trao tặng mô hình 1000 con gà giống cho cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Tổng Cọt.

Đoàn công tác trao tặng 60 suất quà cho cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Tổng Cọt.
Đoàn công trao tặng hạt giống rau với quy mô 2ha cho Đồn Biên phòng Cửa khẩu Sóc Giang.

Các đại biểu trồng câu bưởi tại khu vực cột mốc biên giới 651, xã Sóc Hà, huyện Hà Quảng
Các đại biểu trồng cây bưởi tại khu vực cột mốc biên giới 651, xã Sóc Hà, huyện Hà Quảng.

Tác giả: Vi Dưỡng - Ban Phong trào