Hà Quảng: Hội trại kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2023)

Thứ bảy - 25/03/2023 22:05
Ngày 25/3, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Hà Quảng phối hợp với trường THPT Đàm Quang Trung tổ chức Ngày Đoàn viên năm 2023, Hội trại kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2023) nhằm ôn lại truyền thống của Đoàn, những thành tích của Tuổi trẻ huyện Hà Quảng và Liên hoan văn hóa, văn nghệ.
Thường vụ Huyện Đoàn đã trao kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ” cho các cá nhân đóng góp vào sự nghiệp giáo dục thế hệ trẻ và xây dựng tổ chức Đoàn.
Tham dự chương trình có đồng chí Triệu Bình Giang, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, nguyên Phó Bí thư Huyện Đoàn; đồng chí Hoàng Văn Hịnh, Phó Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện; đồng chí Vương Thanh Tùng, Phó Bí thư Huyện Đoàn; cô Nông Thị Băng, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng trường THPT Đàm Quang Trung; đồng chí Thiếu tá Bùi Mạnh Đạt, Phó Đồn trưởng Đồn Biên phòng Cửa khẩu Sóc Giang; Ban Giám hiệu nhà trường cùng các thầy, cô giáo, các em học sinh trường THPT Đàm Quang Trung và đại diện các Đoàn trực thuộc.

Sau khi khai mạc Hội trại và phát biểu ôn lại truyền thống 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Ban Thường vụ Huyện Đoàn đã trao kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ” cho các cá nhân được Ban Chấp hành Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tặng về thành tích đóng góp vào sự nghiệp giáo dục thế hệ trẻ và xây dựng tổ chức Đoàn. Tiếp đó, đại diện Đồn Biên phòng Cửa khẩu Sóc Giang đã tuyên truyền về ba văn kiện pháp lý biên giới trên đất liền Việt Nam, đường biên, cột mốc, chủ quyền biên giới cho đoàn viên, thanh niên.

Chi đoàn 12A1 thuyết trình về ý nghĩa của trại.

Tại chương trình, các bạn ĐVTN đã được tham gia các hoạt động giao lưu văn nghệ, thi nhảy “Lead with Lof dance festival”, các trò chơi dân gian như kéo co, đá cầu,…Kết thúc chương trình, Ban tổ chức đã trao giải Nhất, Nhì, Ba cho các nội dung trại đẹp, chợ quê, thi nhảy, kéo co.

Chương trình Ngày Đoàn viên và Hội trại có ý nghĩa thiết thực nhằm giáo dục truyền thống và là sân chơi phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo của ĐVTN. Qua đây cũng rèn luyện những kỹ năng cần thiết trong hoạt động xã hội, sinh hoạt cộng đồng, phát huy vai trò xung kích của tuổi trẻ trong thời đại mới.

Một số hình ảnh hoạt động:

Tác giả: Huyện Đoàn Hà Quảng