Tọa đàm “Xây dựng, phát triển đội ngũ cán bộ trẻ đáp ứng yêu cầu giai đoạn mới”

Thứ năm - 16/03/2023 23:37
Hướng tới kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2023), sáng ngày 16/3, Ban Bí thư Trung ương Đoàn đã phối hợp với Ban Tổ chức Trung ương tổ chức Tọa đàm trực tuyến “Xây dựng, phát triển đội ngũ cán bộ trẻ đáp ứng yêu cầu giai đoạn mới”.
Các đại biểu tham dự Tọa đàm tại điểm cầu Cao Bằng.
         Tham dự có đồng chí Trương Thị Mai - Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tổ chức Trung ương; đồng chí Nguyễn Quang Dương -  Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Tổ chức Trung ương; đồng chí Bùi Quang Huy - Ủy viên Dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất BCH Trung ương Đoàn, Chủ nhiệm Ủy ban Quốc gia về thanh niên Việt Nam chủ trì Hội nghị.
          Buổi toạ đàm được tổ chức  theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến tại 63 tỉnh, thành. Tham dự Hội nghị tại điểm cầu tỉnh Cao Bằng có đồng chí Triệu Đình Lê – Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Lâm Đức Xuân, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Tổ chức Tỉnh uỷ; Đồng chí Triệu Thanh Dung – Phó Bí thư Tỉnh Đoàn; Các đồng chí Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn khoá XV và toàn thể công chức, viên chức cơ quan Tỉnh Đoàn.

Đ/c Trương Thị Mai phát biểu với chuyên đề “Xây dựng, phát triển đội ngũ cán bộ trẻ đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong giai đoạn mới.

Tại tọa đàm, các đại biểu được nghe đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng ban Tổ chức Trung ương truyền đạt chuyên đề “Xây dựng, phát triển đội ngũ cán bộ trẻ đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong giai đoạn mới” với 5 nội dung: Quan điểm, chủ trương của Đảng; Các văn bản pháp luật; Tình hình chung; Kinh nghiệm quốc tế và một số vấn đề cần quan tâm. Qua theo dõi các chuyên đề giúp các đại biểu nắm và hiểu rõ hơn các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước trong công tác cán bộ, nhất là đội ngũ cán bộ trẻ; những vấn đề cán bộ Đoàn cần quan tâm, chú ý.
Các đại biểu đã tham gia đóng góp ý kiến góp phần tháo gỡ, giải quyết vấn đề đặt ra trong công tác cán bộ; những giải pháp, kiến nghị nhằm xây dựng, phát triển đội ngũ cán bộ trẻ đáp ứng yêu cầu giai đoạn mới.
          Tọa đàm “Xây dựng, phát triển đội ngũ cán bộ trẻ đáp ứng yêu cầu giai đoạn mới” diễn ra trong bối cảnh các cấp bộ Đoàn vừa triển khai học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội Đoàn quốc lần thứ XII; trong khí thế thi đua sôi nổi của tuổi trẻ cả nước chào mừng Tháng Thanh niên, kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh mang ý nghĩa quan trọng, thể hiện sự quan tâm của lãnh đạo Đảng, Nhà nước đối với công tác cán bộ trẻ. Đồng thời, giúp đội ngũ cán bộ trẻ, cán bộ Đoàn cả nước có cơ hội được hiểu rõ, nắm rõ hơn và càng tin tưởng hơn vào các chủ trương, nghị quyết về công tác cán bộ của Đảng.

Tác giả: Ánh Nguyệt - Ban TCKT