Hưởng ứng thi đua cao điểm kỷ niệm 60 năm Phong trào Nghìn việc tốt (24/3/1963 - 24/3/2023)

Thứ tư - 01/03/2023 21:11
Tuần 3: Bảo vệ môi trường.Hưởng ứng 6 tuần thi đua cao điểm kỷ niệm 60 năm Phong trào “Nghìn việc tốt” với chủ đề tuần 3: Bảo vệ môi trường, 100% các Liên đội trong toàn tỉnh đã hướng dẫn, tổ chức cho các em thiếu nhi tham gia thực hiện nhiều hoạt động ý nghĩa thiết thực góp phần giữ gìn môi trường xanh, sạch, đẹp.
Tuần 3: Bảo vệ môi trường.
Theo đó, các đơn vị đã tổ chức cho các em thiếu nhi trồng và chăm sóc cây xanh, bồn hoa, cây cảnh, vườn rau, vườn cây thuốc nam trong khuôn viên nhà trường; vệ sinh trường, lớp, đường làng, ngõ xóm, nhà bia tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ; duy trì hiệu quả “Ngôi nhà kế hoạch nhỏ” thông qua việc phân loại rác thải nhựa, rác thải tái chế. Đặc biệt trong tuần này, các Liên đội đã đẩy mạnh triển khai sân chơi bảo vệ môi trường và hướng dẫn các em thiếu nhi sáng tạo các mô hình, sản phẩm, vật dụng, đồ dùng gia đình, đồ chơi trẻ em, đồ phục vụ trang trí, phục vụ sản xuất, vật dụng trồng cây… từ những vật liệu tái chế đã qua sử dụng để tham gia sân chơi.
Bằng những hành động cụ thể “Tuổi nhỏ làm việc nhỏ”,  những việc làm của thiếu nhi Cao Bằng đã góp phần điểm tô cho vườn hoa “Nghìn việc tốt” của thiếu nhi cả nước.
Một số hình ảnh hoạt động:
ha1

ha2