Tập huấn chuyên đề về phong trào “Thiếu nhi Việt Nam thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy” cho cán bộ Đoàn, Đội các xã phường, thị trấn

Thứ ba - 23/08/2022 00:51
Nhằm phát huy vai trò, củng cố và nâng cao chất lượng của Hội đồng Đội các xã, phường, thị trấn trên địa bàn toàn tỉnh, trong khuôn khổ chương trình của lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ cán bộ Đoàn cơ sở năm 2022, Hội đồng Đội tỉnh đã lên lớp với chuyên đề “Một số nội dung cơ bản về phong trào Thiếu nhi Việt Nam thi đua làm theo 5 điều bác Hồ dạy” cho 56 học viên là Bí thư, Phó Bí thư Đoàn; Chủ tịch, Phó chủ tịch Hội đồng Đội các xã, phường, thị trấn trên địa bàn toàn tỉnh.
Đ/c Triệu Thị Lệ Khuyên - Ủy viên BTV, Trưởng Ban Thanh thiếu nhi trường học Tỉnh Đoàn triển khai chuyên đề “Một số nội dung cơ bản về phong trào Thiếu nhi Việt Nam thi đua làm theo 5 điều bác Hồ dạy” cho các học viên.
Các học viên đã được lắng nghe báo cáo viên chia sẻ khái quát về phong trào “Thiếu nhi Việt Nam thi đua làm theo 5 điều bác Hồ dạy”; nội dung, phương pháp và cách thức triển khai phong trào: công tác tuyên truyền về phong trào, cách thức và phương pháp tổ chức các hoạt động tạo môi trường để thiếu nhi học tập, rèn luyện theo lời dạy của Bác Hồ, tổ chức tuyên dương thiếu nhi đạt danh hiệu “Cháu ngoan Bác Hồ” trong năm học. Qua đó, các học viên đã sôi nổi trao đổi, thảo luận, chia sẻ các giải pháp, mô hình sáng tạo trong triển khai thực hiện phong trào tại địa phương.
Hoạt động đã góp phần nâng cao chất lượng của đội ngũ chủ chốt của Đoàn thanh niên, Hội đồng Đội các xã, phường, thị trấn; phát huy hiệu quả vai trò của Hội đồng Đội cấp xã trong công tác tham mưu, chỉ đạo thực hiện công tác Đội và phong trào thiếu nhi, các phong trào, cuộc vận động lớn của Đoàn, Đội tại địa phương.