Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu Hội LHTN Việt Nam tỉnh Cao Bằng lần thứ V và Đại hội đại biểu toàn quốc Hội LHTN Việt Nam lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2019 – 2024

Thứ hai - 27/06/2022 04:20
Ngày 26/6/2022, Ủy ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu Hội LHTN Việt Nam tỉnh Cao Bằng lần thứ V; Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc Hội LHTN Việt Nam lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2019 – 2024; Sơ kết Công tác Hội và phong trào thanh niên tỉnh Cao Bằng 6 tháng đầu năm 2022.
Đc Hoàng Hồng Diệu - Tỉnh Ủy viên, Bí Thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh phát biểu chỉ đạo, chủ trì Hội nghị.
Tham dự Hội nghị có đồng chí Hoàng Hồng Diệu - Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh; các đồng chí Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Phó Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh; các anh chị Ủy viên Ban Thư ký, Uỷ viên Uỷ Ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh; các anh chị Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội LHTN các huyện, thành Hội.
Trong nửa đầu nhiệm kỳ 2019 - 2024, các cấp bộ Hội trong toàn tỉnh đã tổ chức thực hiện đạt 6/11 chỉ tiêu nhiệm kỳ đề ra. Các cấp bộ Hội trong toàn tỉnh cũng đã tổ chức thực hiện nhiều chương trình, phong trào, cuộc vận động của Hội mang lại nhiều giá trị tích cực, thiết thực và hiệu quả, tiêu biểu như: Tổ chức trên 450 cuộc tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật; đăng tải trên 20.000 tin tốt, câu chuyện đẹp được tuyên truyền trên trang facebook của cơ sở Hội; toàn tỉnh hiện có 161 tủ sách thanh thiếu nhi; 3.995 ý tưởng, sáng kiến được đăng trên cổng thông tin ý tưởng sáng tạo Việt Nam; có trên 161 mô hình phát triển kinh tế của thanh niên; xây dựng trên 450 công trình thanh niên các cấp, hỗ trợ xây dựng 14 nhà nhân ái, 04 sân chơi cộng đồng, 01 nhà văn hóa với tổng kinh phí hỗ trợ trên 10 tỷ đồng; kết nối được trên 36 đoàn, nhóm tình nguyện về tổ chức các hoạt động tại địa phương; phối hợp tổ chức các hoạt động tư vấn sức khỏe, khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho 13.500 người; vận động hơn 5.000 cán bộ, hội viên thanh niên tham gia hiến máu tình nguyện, thu được 3.760 đơn vị máu; tổ chức được hơn 1.300 hoạt động “Ngày chủ nhật xanh”, “ngày thứ bảy tình nguyện”; hỗ trợ làm mới trên 135 km đường bê tông, tu sửa 360 km đường giao thông nông thôn, hỗ trợ 320 hộ di chuyển chuồng trại, gia súc, gia cầm ra khỏi gầm nhà sàn;  trồng được trên 385.000 cây xanh các loại, duy trì hoạt động của 223 tuyến đường thanh niên - phụ nữ tự quản “Xanh - sạch - đẹp - an toàn”, 58 tuyến mương thanh niên- nông dân tự quản, triển khai mô hìnhCột điện nở hoa” với 170 cột điện được trang trí trên địa bàn thành phố Cao Bằng; phát triển mới 8.994 hội viên mới, giới thiệu 8.067 hội viên ưu tú cho Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xem xét kết nạp.
Trong 06 tháng đầu năm 2022, các cấp bộ Hội toàn tỉnh đã tổ chức thực hiện nhiều hoạt động, các chương trình, phong trào như: Toàn tỉnh tổ chức tặng trên 200 suất quà cho các gia đình chính sách, tặng 1.000 áo ấm cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, trị giá trên 150 triệu đồng; xây dựng 02 công trình “Sân chơi cho em” trị giá 30 triệu đồng; tổ chức khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho 190 lượt người; thực hiện 09 công trình “Thắp sáng đường quê” tổng chiều dài 9,5 km; đăng tải 90 bài nêu gương người tốt, việc tốt; tính đến ngày 26/6/2022, toàn tỉnh đã có 555 ý tưởng, sáng kiến được đăng trên website; toàn tỉnh hiến được 781 đơn vị máu; sửa chữa, phát quang được 24 km và làm mới 5.5 km đường giao thông nông thôn, đường nội đồng; hỗ trợ xây dựng 46 nhà tiêu hợp vệ sinh, di dời 116 chuồng trại gia súc ra khỏi gầm sàn nhà; trồng mới trên 135.000 cây xanh; thực  hiện được 50.000 ngày lao động tình nguyện. Bên cạnh đó, các cấp bộ Hội đã tổ chức 34 hoạt động thăm hỏi các y, bác sĩ, bệnh nhân đang điều trị Covid – 19 trên địa bàn tỉnh…Ước tính tổng trị giá các hoạt động, chương trình là trên 3 tỷ đồng.
Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Hoàng Hồng Diệu - Tỉnh ủy viên, Bí Thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh ghi nhận và biểu dương những kết quả trong công tác Hội LHTN Việt Nam toàn tỉnh đã đạt được trong nửa đầu nhiệm kì và 6 tháng đầu năm 2022, đề nghị các cấp bộ Hội trong thời gian tới tiếp tục rà soát lại các chỉ tiêu trong nhiệm kỳ, đề ra các giải pháp, phương hướng nhiệm vụ thực hiện hiệu quả trong nửa nhiệm kỳ còn lại cũng như 6 tháng cuối năm 2022; quan tâm triển khai hiệu quả các hoạt động, phong trào, cuộc vận đồng của trung ương, của tỉnh tổ chức và phát động; tập trung các hoạt động hướng về cơ sở, qua đó mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên trên địa bàn toàn tỉnh.