Nhiều hoạt động ý nghĩa hưởng ứng Ngày cao điểm chiến sỹ tình nguyện “Vì đàn em thân yêu” trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2023

Chủ nhật - 11/06/2023 20:41
Ngày 11/6, các cấp bộ Đoàn, Đội trên địa bàn toàn tỉnh đã sôi nổi tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực cho thiếu nhi hưởng ứng Ngày cao điểm chiến sỹ tình nguyện “Vì đàn em thân yêu” trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2023.
Tỉnh Đoàn, Hội đồng Đội tỉnh tặng quà cho các em thiếu nhi tại xóm Nặm Thoong, xã Đức Long, huyện Hòa An.
Theo đó, các đơn vị đã đồng loạt tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí,  trang bị kỹ năng gắn với sinh hoạt hè cho thiếu nhi; các hoạt động chăm sóc, bảo vệ, hỗ trợ cho thiếu nhi, triển khai các phần việc “Vì đàn em thân yêu” như tuyên truyền về Luật Trẻ em, tổ chức các lớp học kỹ năng phòng, chống xâm hại, tai nạn thương tích, đuối nước, kỹ năng an toàn trên môi trường mạng; tuyên truyền phòng, chống ma túy, tác hại của thuốc lá điện tử; tổ chức dạy bơi cho thiếu nhi; thăm, tặng quà thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, các em thiếu nhi mồ côi cha, mẹ do Covid-19, tuyên dương thiếu nhi có thành tích cao trong học tập,…
Hoạt động cấp tỉnh được chỉ đạo tổ chức điểm tại xóm Nặm Thoong, xã Đức Long, huyện Hòa An với các hoạt động: tổ chức sinh hoạt hè cho thiếu nhi với các hoạt động văn nghệ, chơi các trò chơi tập thể, tuyên truyền phòng chống đuối nước, tai nạn thương tích và dạy bơi cho 60 thiếu nhi. Tại Chương trình, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn, Hội đồng Đội tỉnh đã tặng 20 suất quà gồm vở viết, đồ dùng học tập cho các em thiếu nhi có thành tích học tập tốt; phối hợp với Mobiphone Cao Bằng tặng 100 tài khoản học tập trực tuyến kèm gói cước vào mạng miễn phí cho thiếu nhi huyện Hòa An; đến thăm, tặng quà tại nhà cho 02 em thiếu nhi có hoàn cảnh gia đình khó khăn, có ý chí phấn đấu vươn lên và đạt thành tích cao trong học tập (Em Hoàng Thanh Trà,  sinh năm 2008 tại xóm Đoàn Kết và em Trương Uyển Nhi, sinh năm 2011 tại xóm Phia Tráng thuộc xã Đức Long, huyện Hòa An).
Ngày cao điểm chiến sỹ tình nguyện “Vì đàn em thân yêu” là hoạt động ý nghĩa thể hiện vai trò của tổ chức Đoàn, Đội toàn tỉnh trong công tác chăm sóc, bảo vệ thiếu niên nhi đồng - những mầm non tương lai của đất nước, góp phần tạo cho các em có một mùa hè vui tươi, an toàn và bổ ích.
Một số hình ảnh hoạt động:
Tỉnh Đoàn, HĐĐ tỉnh phối hợp với Mobiphone Cao Bằng thăm tặng quà em Trương Uyển Nhi, xóm Phia Tráng, xã Đức Long, huyện Hòa An
Tỉnh Đoàn, Hội đồng Đội tỉnh phối hợp với Mobiphone Cao Bằng thăm tặng quà em Trương Uyển Nhi, xóm Phia Tráng, xã Đức Long, huyện Hòa An.
Tỉnh Đoàn, HĐĐ tỉnh tổ chức hoạt động điểm tại xóm Nặm Thoong, xã Đức Long, huyện Hòa An
Tỉnh Đoàn, Hội đồng Đội tỉnh tổ chức hoạt động điểm tại xóm Nặm Thoong, xã Đức Long, huyện Hòa An.
Huyện Đoàn, HĐĐ Huyện Quảng Hoà tặng quà cho 02 em thiếu nhi mồ côi cha, mẹ do Covid 19
Huyện Đoàn, Hội đồng Đội huyện Quảng Hoà tặng quà cho 02 em thiếu nhi mồ côi cha, mẹ do Covid-19.
Đoàn TN Thị trấn Pác Miầu, huyện Bảo Lâm
Hoạt động của Đoàn Thanh niên Thị trấn Pác Miầu, huyện Bảo Lâm.
Đơn vị Huyện Bảo Lạc
Hoạt động của Huyện đoàn Bảo Lạc.
Đoàn Phường Hoà Chung, Tp Co Bằng tập huấn kỹ năng phòng tránh ta nạn thương tích, đuối nước
Đoàn Phường Hoà Chung, Thành phố Cao Bằng tập huấn kỹ năng phòng tránh ta nạn thương tích, đuối nước.

Tác giả: Đàm Nguyệt - Ban Thanh thiếu nhi Trường học