Thứ sáu - 09/06/2023 06:36
Sáng ngày 09/6, Tỉnh Đoàn Cao Bằng tổ chức ra quân Chiến dịch tình nguyện “Kỳ nghỉ hồng” năm 2023 tại xóm Kéo Quý, xã Đức Thông, huyện Thạch An.
Đ/c Triệu Thanh Dung – Phó Bí thư Tỉnh Đoàn và đ/c Nông Văn Tô - Bí thư Đoàn Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh tặng quà cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn
         Tham dự chương trình có đồng chí Triệu Thanh Dung – Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, đồng chí Nông Văn Tô - Ủy viên BCH Tỉnh Đoàn, Bí thư Đoàn Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh; đồng chí Nông Thị Thuận - Ủy viên BCH Tỉnh Đoàn, Bí thư Huyện Đoàn Thạch An; đồng chí Nông Nguyễn Biền – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Đức Thông; đại diện lãnh đạo UBND, Ủy ban Mặt trận tổ quốc, các ban ngành đoàn thể xã Đức Thông; đội hình tình nguyện thanh niên công chức, viên chức của Đoàn Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh, Huyện Đoàn Thạch An cùng đại diện 90 hộ gia đình xóm Kéo Quý.
          Tại chương trình đã trao tặng 10 suất quà cho 10 em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn của xóm Kéo Quý (trị giá 350.000 đồng/suất); tặng 03 suất quà cho 03 gia đình chính sách (trị giá 1.000.000 đồng/suất); thăm hỏi, tặng quà 01 Bà mẹ Việt Nam anh hùng (trị giá 1.000.000 đồng/suất).
         Trong khuôn khổ chương trình, đội hình tình nguyện thanh niên công chức, viên chức đã ra quân thực hiện công trình thanh niên “Thắp sáng đường quê” cho nhân dân xóm Kéo Quý, xã Đức Thông, với quy mô lắp 20 cột đèn chiếu sáng bằng năng lượng mặt trời dọc tuyến đường chính của xóm Kéo Quý chiều dài 01km,  kinh phí công trình hơn 38 triệu đồng (kinh phí do Đoàn Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh và Ban chỉ đạo 138 xã Đức Thông phối hợp hỗ trợ). Tổng trị giá chương trình 45,5 triệu đồng.
         Chiến dịch tình nguyện “Kỳ nghỉ hồng” năm 2023 diễn ra từ 01/6 đến 31/8/2023, là chương trình nằm trong chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè được tổ chức dành riêng cho đối tượng công chức, viên chức, thanh niên công nhân và người lao động nhằm phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của đoàn viên thanh niên trong việc tham gia các hoạt động an sinh xã hội, phục vụ cộng đồng, thực hiện các công trình, phần việc thanh niên thiết thực, ý nghĩa, góp phần thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới, xây dựng đô thị văn minh tại địa phương.
             Một số hình ảnh hoạt động:
Thăm hỏi, tặng quà cho Bà mẹ Việt Nam anh hùng
Thăm hỏi, tặng quà cho Bà mẹ Việt Nam anh hùng Triệu Thị Rảy (xóm Kéo Quý, xã Đức Thông).
Khánh thành công trình thanh niên Thắp sáng đường quê
Khánh thành công trình thanh niên Thắp sáng đường quê.

Tác giả: Vi Dưỡng - Ban Phong trào