Tập huấn, triển khai Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới và Chương trình OCOP năm 2022 tại xã Nam Quang và thị trấn Pác Miầu, huyện Bảo Lâm

Thứ năm - 10/11/2022 21:29
Ngày 09-10/11/2022, Tỉnh Đoàn thanh niên tổ chức tập huấn, tuyên truyền Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới và hướng dẫn triển khai Chương trình OCOP năm 2022 tại xã Nam Quang và thị trấn Pác Miầu, huyện Bảo Lâm.
Tập huấn Nông thôn mới  tại thị trấn Pác Miầu, Bảo Lâm
Tập huấn Nông thôn mới tại thị trấn Pác Miầu, Bảo Lâm
Tham dự chương trình có đại diện Thường trực Tỉnh Đoàn, Huyện Đoàn Bảo Lâm, Phòng NN &PTNT huyện Bảo Lâm và 120 đoàn viên, thanh niên của xã Nam Quang và thị  trấn Pác Miầu.
Tại lớp tập huấn, các học viên đã được nghe báo cáo viên truyền đạt các nội dung cơ bản của Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới, giai đoạn 2021 -  2025. Giới thiệu tổng quan về chương trình OCOP; kinh nghiệm triển khai chương trình, giới thiệu một số sản phẩm OCOP đặc trưng trên địa bàn tỉnh; triển khai chu trình, quy trình đánh giá, chấm điểm sản phẩm OCOP; thực hành xây dựng phiếu đề xuất ý tưởng sản phẩm mới, công tác thẩm định sản phẩm và đánh giá xếp hạng sản phẩm OCOP.
Trong khuôn khổ chương trình, các học viên đã được tham quan một số mô hình thanh niên phát triển kinh tế có sản phẩm đăng ký chương trình OCOP  tại thị trấn Pác Miầu và xã Nam Quang.

Tác giả: Tỉnh Đoàn Thanh Niên Cao Bằng

Nguồn tin: Ban Phong trào