Tỉnh Đoàn kiểm tra công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi tại Thành Đoàn Cao Bằng

Thứ tư - 09/11/2022 02:38
Ngày 09/11/2022, Đoàn công tác của Tỉnh Đoàn do đồng chí Tô Phương Chi – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn làm trưởng đoàn đã làm việc với Ban Thường vụ Thành Đoàn Cao Bằng. Tham dự buổi làm việc có đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Thành uỷ Cao Bằng; Các đồng chí đại diện, lãnh đạo các ban chuyên môn Tỉnh đoàn.
Đ/c Tô Phương Chi Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn phát biểu kết luận tại buổi làm việc.
Tại buổi làm việc, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đã tiến hành kiểm tra các nội dung: kết quả triển khai thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi 9 tháng đầu năm 2022;  Việc xây dựng Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2023; việc xây dựng, triển khai chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn nhiệm kỳ 2022 – 2027;  xây dựng quy chế hoạt động Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, Uỷ ban Kiểm tra nhiệm kỳ 2022 – 2027 của đơn vị.
Đồng thời tiến hành giám sát đồng chí Bí thư, Phó Bí thư Thành Đoàn về việc thực hiện nhiệm vụ và việc tu dưỡng, rèn luyện của cán bộ Đoàn, nhất là đội ngũ cán bộ Đoàn chủ chốt các cấp. Theo đó, tại buổi làm việc Ban Thường vụ Thành đoàn đã báo cáo các nhiệm vụ thời gian vừa qua, cụ thể: xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng cán bộ Đoàn giai đoạn 2017 – 2022 từ đó hàng năm tổ chức các lớp đào tạo bồi dưỡng cho đội ngũ cán bộ đoàn các cấp (03 lớp/năm) và cử cán bộ tham gia các lớp đào tạo, bồi dưỡng do tỉnh tổ chức. Ban hành kế hoạch thực hiện Chương trình rèn luyện Đoàn viên giai đoạn 2018 – 2022 triển khai đến 100% cơ sở Đoàn, chỉ đạo các cơ sở Đoàn tổ chức cho đoàn viên đăng ký; Xây dựng kế hoạch Triển khai thực hiện các tiêu chí "Xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên thời kỳ mới" năm 2022 có lý tưởng cách mạng, đạo đức trong sáng, sáng tạo không ngừng và kỹ năng phù hợp..
Đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Thành ủy phát biểu tại buổi làm việc
Đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Thành ủy phát biểu tại buổi làm việc.
Phát biểu nhận xét và kết luận, lãnh đạo đoàn kiểm tra đã ghi nhận sự nỗ lực, tinh thần nhiệt huyết của cán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh niên trên địa bàn Thành phố trong công tác triển khai thực hiện chương trình công tác năm 2022, đặc biệt là việc chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội cấp cơ sở và tổ chức thành công Đại hội điểm cấp huyện nhiệm kỳ 2022 – 2027. Đồng thời, chỉ đạo Thành Đoàn tiếp tục phát huy, đoàn kết thực hiện tốt các nội dung hoạt động trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi; đẩy mạnh tuyên truyền giáo dục, chính trị, tư tưởng cho đội ngũ cán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh niên trong thời gian tới.