Tuổi trẻ huyện Hà Quảng hoàn thành và vượt mức 12/12 chỉ tiêu Đại hội XVIII

Thứ bảy - 30/07/2022 00:10
Trong 02 ngày 28-29/7, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Hà Quảng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2022 - 2027. Dự và chỉ đạo Đại hội có các đồng chí: Hoàng Hồng Diệu - Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh Đoàn; Nguyễn Lâm Thị Tú Anh - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; Triệu Thanh Sơn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Hoàng Văn Bảo – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Phạm Xuân Tùng – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Trần Thị Hằng - Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UB MTTQ huyện; đại diện lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể huyện; các đồng chí nguyên lãnh đạo Huyện Đoàn qua các thời kỳ và 169 đại biểu chính thức đại diện cho hơn 4.000 đoàn viên của huyện.
Toàn cảnh Đại hội.
Nhiệm kỳ 2017 - 2022, với tinh thần xung kích, tình nguyện, đoàn kết, tuổi trẻ huyện Hà Quảng đã triển khai sáng tạo các hoạt động, phong trào hành động cách mạng, chương trình đồng hành với thanh niên và giành được nhiều kết quả quan trọng trên các mặt công tác Đoàn, Hội, Đội; hoàn thành đạt và vượt 12/12 chỉ tiêu đã đề ra trong nhiệm kỳ. Toàn huyện đã tổ chức được 46 hoạt động học tập chuyên đề về tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; 65 hoạt động chính trị cho 12.120 lượt ĐVTN; 747 hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp; 625 hoạt động tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật thu hút 59.685 lượt đoàn viên, thanh thiếu nhi tham gia; trồng mới 95.000 cây xanh các loại; hỗ trợ xây dựng 02 nhà nhân ái, 12 nhà tiêu hợp vệ sinh, di rời 318 chuồng trại gia súc, gia cầm ra khỏi gầm sàn nhà; làm 2,6km đường điện thắp sáng đường quê; nạo vét 56km mương thủy lợi, vệ sinh môi trường khu vực nông thôn; khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho 1.878 người; vận động ĐVTN hiến được 1.060 đơn vị máu, đề xuất được 2.005 ý tưởng của ĐVTN được đăng tải trên Ngân hàng ý tưởng thanh niên Việt Nam; tư vấn, định hướng nghề nghiệp cho 5.270 ĐVTN; giới thiệu việc làm cho 1.150 ĐVTN; xã hội hóa được 5,36 tỷ đồng trao tặng quà, học bổng cho gia đình chính sách, thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn; kết nạp được 3.250 đoàn viên mới, 2.955 hội viên mới, 5.089 đội viên mới; giới thiệu 1.665 đoàn viên ưu tú cho Đảng, trong đó có 1.190 đoàn viên ưu tú được kết nạp Đảng,…
Với tinh thần tập trung, dân chủ, nhất trí cao, Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Huyện Đoàn Hà Quảng khóa XIX, nhiệm kỳ 2022 - 2027 gồm 29 đồng chí; bầu Đoàn đại biểu dự đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Cao Bằng lần thứ XV gồm 22 đại biểu chính thức và 03 đại biểu dự khuyết. Tại hội nghị Ban Chấp hành lần thứ nhất đã bầu Ban Thường vụ, Bí thư, Phó Bí thư, Ủy ban kiểm tra và Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Huyện Đoàn; đồng chí Hoàng Văn Linh tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức Bí thư Huyện Đoàn nhiệm kỳ 2022 - 2027.
Phát huy những kết quả đã đạt được, trong nhiệm kỳ 2022 - 2027, với khẩu hiệu hành động “Tuổi trẻ Hà Quảng khát vọng, bản lĩnh, tiên phong, đoàn kết, sáng tạo, phát triển”, đoàn viên thanh niên huyện Hà Quảng quyết tâm phát huy hết sức trẻ góp phần cùng hệ thống chính trị toàn huyện đưa Hà Quảng cơ bản thoát khỏi huyện nghèo.
Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Hoàng Hồng Diệu - Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh Đoàn và đồng chí Nguyễn Lâm Thị Tú Anh - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Hà Quảng đã ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những kết quả mà Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Hà Quảng đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Đồng thời, đề nghị các cấp bộ Đoàn trong toàn huyện trong nhiệm kỳ tới cần quan tâm, đổi mới công tác giáo dục của tổ chức đoàn; thường xuyên đổi mới nội dung, phương thức trong tổ chức các phong trào, chương trình, hoạt động của đoàn, đảm bảo phù hợp với điều kiện của ĐVTN trong giai đoạn mới. Nâng cao chất lượng hoạt động của đoàn, không ngừng xây dựng, củng cố tổ chức đoàn ngày càng vững mạnh. Tích cực đi đầu trong các hoạt động xã hội, hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, góp phần phát triển kinh tế - xã hội và các thực hiện các nhiệm vụ chính trị tại địa phương.
Trong khuôn khổ chương trình Đại hội, đồng chí Nguyễn Lâm Thị Tú Anh - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đã đối thoại với cán bộ Đoàn, đoàn viên thanh niên tham dự Đại hội. Trong đó, đã có nhiều lượt ý kiến thể hiện tâm tư, nguyện vọng, những đề xuấtcủa các đồng chí cán bộ, ĐVTN xuất phát từ thực tế đang diễn ra tập trung các vấn đề sắp xếp, bố trí cán bộ Đoàn quá tuổi, sắp xếp cán bộ Đoàn các đơn vị diện sáp nhập để cho các đồng chí yên tâm công tác; tăng mức kinh phí hoạt động của tổ chức Đoàn, chi đoàn, kinh phí hoạt động Hội LHTN các cấp; hỗ trợ tạo điều kiện thanh niên vay vốn phát triển kinh tế ngay tại địa phương, lao động việc làm cho thanh niên;định hướng tư tưởng, chiến đấu với tin xâu độc, sai lệch trên không gian mạng. ..... Sau khi lắng nghe các ý kiến, đồng chí Bí thư Huyện ủy mời các ngành có liên quan trực tiếp trả lời như Ngân hàng chính sách xã hội, Ngân hàng NN&PTNT huyện và trực tiếp trao đổi, trả lời các ý kiến, đề xuất hết sức cởi mở, thẳng thắn của đồng chí Bí thư Huyện ủy đồng thời tiếp thu các đề xuất của các đồng chí cán bộ Đoàn như kinh phí hoạt động thường xuyên của Đoàn- Hội. Đồng chí Bí thư cũng khẳng địnhtrong thời gian tới, huyện sẽ tiếp tục quan tâm hơn nữa đến việc bồi dưỡng lý tưởng cách mạng, đạo đức lối sống cho đoàn viên, thanh niên, tạo cơ chế thuận lợi cho đoàn viên, thanh niên phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ tổ quốc, tạo mọi điều kiện để đoàn viên, thanh niên sáng tạo khởi nghiệp, lập nghiệp. Quan tâm công tác dạy nghề, giải quyết việc làm cho đoàn viên, thanh niên.
Dịp này, Ban Chấp hành Tỉnh Đoàn đã tặng Bằng khen cho 11 tập thể, UBND huyện tặng giấy khen cho 11 tập thể đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi nhiệm kỳ 2017 - 2022.
hq1
BCH Đoàn tỉnh Cao Bằng tặng hoa chúc mừng Đại hội.