Ngày hội thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khoẻ cộng đồng tỉnh Cao Bằng năm 2024

Thứ năm - 02/05/2024 20:41
Ngày 03/5/2024, Tỉnh Đoàn – Hội LHTN tỉnh phối hợp với Sở y tế, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Cao Bằng tổ chức Ngày hội Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng, hưởng ứng Tháng nhân đạo năm 2024 tại xã Bế Văn Đàn, huyện Quảng Hoà, tỉnh Cao Bằng.
Hà Ngọc Huy - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn trao tặng các suất quà cho các hộ gia đình xóm Lũng Khún và Xóm Khuổi Rung
Hướng tới kỷ niệm 70 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (07/5/1954 - 07/5/2024), trước giờ khai mạc chương trình, Ban tổ chức, các đồng chí đại biểu long trọng dâng hương, hoa tại Nhà tưởng niệm Anh hùng liệt sỹ Bế Văn Đàn bày tỏ thành kính tưởng nhớ công ơn anh hùng liệt sỹ Bế Văn Đàn - người lấy thân mình làm giá súng, chiến đấu, hy sinh, góp phần làm nên chiến thắng Điện Biên Phủ “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”.

Tham dự Ngày hội có đồng chí Nông Thị Anh – Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Cao Bằng, đồng chí Hà Ngọc Huy - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, đồng chí Trần Hải Sơn – Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế tỉnh, đồng chí Nguyễn Thị Hoài An – Phó Chủ nhiệm CLB Thầy thuốc trẻ tỉnh; các đồng chí lãnh đạo huyện Quảng Hòa, Chỉ huy Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Tà Lùng, lãnh đạo xã Bế Văn Đàn; các các y, bác sỹ thành viên CLB Thầy thuốc trẻ tỉnh, cán bộ Sở Y tế, Tỉnh Đoàn, Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Huyện Đoàn Quảng Hoà, thành viên CLB Thầy thuốc trẻ huyện Quảng Hoà và bà con nhân dân, các em thiếu nhi xóm Lũng Khún và Khuổi Rung xã Bế Văn Đàn.

Tại chương trình, Ban tổ chức đã trao tặng 96 suất quà cho 96 hộ gia đình xóm Lũng Khún và Xóm Khuổi Rung (mỗi suất quà trị giá 300.000 đồng, trong đó có 100.000 đồng là nhu yếu phẩm, 200.000 đồng tiền mặt), trao 27 suất quà (áo ấm) cho 27 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn đang sinh sống tại xóm Khuổi Rung và xóm Lũng Khún, trao tặng 01 bộ đèn năng lượng mặt trời trị giá 500.000đ cho 01 hộ gia đình chưa có điện sinh hoạt. Các y, bác sỹ đã tư vấn, khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho 170 người dân địa phương, đồng thời tuyên truyền, tư vấn giúp người dân nâng cao nhận thức và thay đổi hành vi về công tác chăm sóc sức khỏe bản thân và gia đình; phòng, chống một số bệnh thường gặp tại cộng đồng. Tổng trị giá hoạt động trên 115 triệu đồng.

Đây là hoạt động thiết thực và ý nghĩa chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày Chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954 – 07/5/2024), 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại (19/5/1890 – 19/5/2024), hưởng ứng Tháng Nhân đạo năm 2024, chào mừng Đại hội Hội LHTN Việt Nam các cấp, nhiệm kỳ 2024 – 2029, qua đó phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của đoàn viên thanh niên và đội ngũ thầy thuốc trẻ tham gia các hoạt động an sinh xã hội, chăm sóc, nâng cao sức khoẻ nhân dân; tăng cường đoàn kết, tập hợp lực lượng thanh niên, thầy thuốc trẻ và các nhà hảo tâm trong các hoạt động nhân đạo vì cộng đồng, nhất là ở những địa bàn khó khăn, vùng sâu, vùng xa, biên giới.

Một số hình ảnh tại Chương trình:

Tác giả: Kiều Trinh - Ban Phong trào