Đoàn Thanh niên Công an tỉnh: Trao kinh phí và khởi công xây dựng Công trình thanh niên 19/8 cho gia đình cán bộ chiến sĩ không may bị hỏa hoạn

Thứ hai - 12/09/2022 02:50
Ngày 11/9, tại xóm Nà Niền, xã Bình Dương, huyện Hòa An, Ban chấp hành Đoàn thanh niên Công an tỉnh Cao Bằng tổ chức chương trình trao kinh phí và khởi công Công trình thanh niên “Nhà nhân ái 19/8” cho gia đình đồng chí Thượng uý Đặng Văn Phong, đoàn viên Chi đoàn Công an huyện Nguyên Bình không may gặp hoả hoạn. Tham dự Chương trình có Thượng tá Hồng Văn Dinh - Phó trưởng Công an huyện Nguyên Bình; Thiếu tá Lê Hoài Nam - Phó trưởng phòng Công tác đảng và công tác chính trị; Trung uý Đàm Trí Tuệ - Phó bí thư Đoàn Thanh niên Công an tỉnh; các đ/c trong BCH Đoàn Thanh niên Công an tỉnh, Chi đoàn Công an huyện Nguyên Bình và bà con nhân dân trong xóm.
Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Trao kinh phí và khởi công xây dựng Công trình thanh niên cho gia đình đồng chí thượng úy Đặng Văn Phong
Trước đó, vào khoảng 12h trưa ngày 05/6/2022, ngôi nhà sàn bằng gỗ của đồng chí Thượng uý Đặng Văn Phong bất ngờ bốc cháy. Vào thời điểm xảy ra vụ việc, gia đình đồng chí Phong không có người ở nhà, lúc phát hiện thì ngọn lửa đã bùng cháy dữ dội khiến lực lượng chức năng và người dân xung quanh không thể dập lửa được. Vụ hoả hoạn khiến ngôi nhà bằng gỗ rộng 120m2 cùng toàn bộ vật dụng, tài sản trong gia đình đồng chí Phong bị thiêu rụi hoàn toàn, rất may không có thiệt hại về người xảy ra. Sau vụ hỏa hoạn, gia đình đồng chí Phong đang gặp rất nhiều khó khăn về nhà ở, bố của đồng chí Phong hiện vẫn đang phải ở nhờ tại nhà văn hóa của xóm.
Tại Chương trình, Đoàn thanh niên Công an tỉnh đã thăm hỏi, động viên đồng thời trao kinh phí 100 triệu đồng cho gia đình đồng chí thượng úy Đặng Văn Phong. Số tiền này do Đoàn Thanh niên Công an tỉnh huy động tập thể đoàn viên, thanh niên trong lực lượng Công an Cao Bằng đóng góp, hỗ trợ. Qua đó góp phần giúp đỡ gia đình đồng chí Thượng úy Đặng Văn Phong khắc phục khó khăn, sớm xây dựng được ngôi nhà mới để ổn định cuộc sống, đồng thời là nguồn động viên để đồng chí yên tâm công tác, tiếp tục phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ mà cấp trên giao phó. Đồng thời, đây cũng là Công trình của tuổi trẻ Công an tỉnh chào mừng Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Cao Bằng lần thứ XV, nhiệm kỳ 2022-2027.

Tác giả: Tỉnh Đoàn Thanh Niên Cao Bằng

Nguồn tin: Tuổi trẻ Công an Cao Bằng