Đội hình tri thức trẻ tình nguyện ra quân hướng dẫn kỹ năng sử dụng máy tính, ứng dụng phần mềm và khai thác internet, mạng xã hội an toàn, hiệu quả cho người dân, thanh thiếu niên

Thứ bảy - 18/03/2023 09:18
Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2023, nhằm đẩy mạnh tổ chức các hoạt động phát huy vai trò xung kích tình nguyện của đoàn viên thanh niên trong chuyển đổi số, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Cao Bằng đã chỉ đạo mỗi huyện, thành Đoàn trên địa bàn tỉnh thành lập ít nhất 01 đội hình tri thức trẻ tình nguyện hướng dẫn kỹ năng sử dụng máy tính, ứng dụng phần mềm và khai thác internet, mạng xã hội an toàn, hiệu quả cho người dân, thanh thiếu niên các vùng khó khăn, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, vùng biên giới trên địa bàn tỉnh, theo đó toàn tỉnh đã thành lập được 15 đội hình tri thức trẻ với 390 đoàn viên thanh niên tham gia.
Thành Đoàn, Đoàn TN Công an tỉnh, Đoàn TN Quân sự tỉnh phối hợp tổ chức hoạt động đội hình tri thức trẻ tình nguyện ra quân hướng dẫn kỹ năng sử dụng máy tính, hỗ trợ người dân thực hiện dịch vụ công trực tuyến tại phố đi bộ Kim Đồng.
Ngày 18/3/2023, hưởng ứng “Ngày cao điểm tình nguyện hỗ trợ người dân thực hiện dịch vụ công trực tuyến”, đội hình tri thức trẻ tình nguyện của các huyện, thành Đoàn đã ra quân tổ chức hoạt động hướng dẫn kỹ năng sử dụng máy tính, ứng dụng phần mềm và khai thác internet, mạng xã hội an toàn, hiệu quả cho người dân, thanh thiếu niên; trong đó hoạt động điểm cấp tỉnh do Thành Đoàn Cao Bằng phối hợp với  Đoàn Thanh niên Công an Tỉnh, Đoàn Thanh niên Quân sự tỉnh tổ chức tại phố đi bộ Kim Đồng, thành phố Cao Bằng.
Kết quả, trong ngày ra quân cao điểm, các đội hình tri thức trẻ tình nguyện đã hướng dẫn cho trên 1.200 người dân cách sử dụng máy tính, khai thác internet, mạng xã hội zalo, facebook an toàn, hiệu quả, hướng dẫn cài đặt ứng dụng VNeID, Cao Bằng Smart, sử dụng ví điện tử thông dụng, truy cập Cổng dịch vụ công quốc gia, tạo tài khoản trên Cổng dịch vụ công của tỉnh
Hoạt động của đội tri thức trẻ tình nguyện hướng dẫn kỹ năng sử dụng máy tính, ứng dụng phần mềm và khai thác internet, mạng xã hội an toàn, hiệu quả cho người dân, thanh thiếu niên thể hiện vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ Cao Bằng trong việc thực hiện chuyển đổi số, đặc biệt là cụ thể hóa chủ đề Tháng Thanh niên năm 2023 “Tuổi trẻ Cao Bằng tiên phong chuyển đổi số”. Trong thời gian tới, đội hình tri thức trẻ tình nguyện sẽ tiếp tục triển khai các hoạt động tại địa phương, đơn vị.
Một số hình ảnh hoạt động:
f2d2e60495a74bf912b6
Đội tri thức trẻ tình nguyện huyện Bảo Lạc hướng dẫn người dân cài đặt ứng dụng VNeID, Cao Bằng Smart và hướng dẫn kỹ năng khai thác internet, mạng xã hội an toàn, hiệu quả.
efa4fa7289d1578f0ec0
c1bd6dd51176cf289667
Đội tri thức trẻ tình nguyện huyện Trùng Khánh hướng dẫn người dân cài đặt ứng dụng VNeID, Cao Bằng Smart, tạo tài khoản trên Cổng dịch vụ công của tỉnh.
78a8dbc0a763793d2072
Đội tri thức trẻ tình nguyện huyện Hòa An hướng dẫn ĐVTN, học sinh cài đặt ứng dụng VneID, Cao Bằng Smart và hướng dẫn kỹ năng khai thác internet, mạng xã hội an toàn, hiệu quả tại Trường THPT Hòa An.
Đội tri thức trẻ tình nguyện thành phố Cao Bằng hướng dẫn người dân cài đặt ứng dụng VNeID, Cao Bằng Smart, tạo tài khoản trên Cổng dịch vụ công của tỉnh.
Đội tri thức trẻ tình nguyện thành phố Cao Bằng hướng dẫn người dân sử dụng máy tính truy cập và tạo tài khoản trên Cổng dịch vụ công của tỉnh.
Đội tri thức trẻ thành phố Cao Bằng hướng dẫn người dân cài đặt, sử dụng ứng dụng Cao Bằng Smart, sử dụng ví điện tử thông dụng.
Đội tri thức trẻ tình nguyện huyện Bảo Lạc hướng dẫn người dân cài đặt ứng dụng VNeID, Cao Bằng Smart và hướng dẫn kỹ năng khai thác internet, mạng xã hội an toàn, hiệu quả tại chợ đêm thị trấn Bảo Lạc.

Tác giả: Đào Dình - Ban Phong trào