Bảo Lâm: Liên Đội trường Phổ thông DTBT THCS Thái Học tổ chức ngoại khóa hưởng ứng ngày Pháp luật Việt Nam năm 2017

Đăng lúc: Thứ hai - 20/11/2017 14:06 - Người đăng bài viết: tuyengiaocb
Ngày 10/11, Liên Đội trường Phổ thông dân tộc bán trú (PTDTBT) THCS Thái Học huyện Bảo Lâm tổ chức ngoại khóa hưởng ứng ngày Pháp luật Việt Nam năm 2017, đây là đơn vị được Hội đồng Đội huyện chọn là đơn vị tổ chức điểm cho các trường khối THCS trên địa bàn huyện. Dự buổi ngoại khóa có các đồng chí lãnh đạo Ban giám hiệu nhà trường; đại diện lãnh đạo Phòng Giáo dục và đào tạo huyện; đại diện lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã Thái Học; đại diện Ban giám hiệu 07 trường THCS trên địa bàn huyện và tất cả thầy, cô giáo, học sinh trường PTDTBT THCS Thái Học.
Đ/c Ngô Thị Thuận - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu chỉ đạo

Đ/c Ngô Thị Thuận - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu chỉ đạo

     Nhằm đổi mới và đa dạng hóa hình thức phổ biến, tuyên truyền pháp luật trong nhà trường. Phổ biến kịp thời các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến các cán bộ giáo viên và học sinh, giáo dục tinh thần yêu nước, tăng cường sự đoàn kết giúp đỡ lẫn nhau. Tuyên truyền, phổ biến các quy định mới về giáo dục và đào tạo; các Chương trình hành động của Chính phủ, Kế hoạch hành động của ngành giáo dục thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII và Nghị quyết của Quốc hội về Kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội 5 năm 2016-2020; Nghị quyết đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Cao Bằng lần thứ XVIII (2015-2020); Chỉ thị của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Bằng về nhiệm vụ chủ yếu của năm học 2017 -2018 của ngành giáo dục, các văn bản hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ năm học theo từng cấp học và các quy định có liên quan do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành. 
 

Phần thi "Tìm hiểu kiến thức pháp luật"
 
     Với hình thức sân khấu hóa, buổi ngoại khóa tập trung phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật mới ban hành, các văn bản pháp luật có liên quan như: Luật Phòng, chống ma túy; Luật Giao thông đường bộ; Luật Phòng, chống bạo lực gia đình; Luật Bình đẳng giới; Luật Hôn nhân và gia đình; Luật Trẻ em; Luật Bảo vệ môi trường; Luật Phòng cháy và chữa cháy; Luật Nghĩa vụ quân sự; các văn bản quy phạm về công tác quản lý, đánh giá xếp loại học sinh; quy định về đánh giá, xếp loại công tác học sinh, sinh viên; vấn đề phòng chống bạo hành, buôn bán, xâm hại trẻ em; các quy định xử phạt vi phạm hành chính có liên quan đến trẻ em trong giao thông đường bộ, trong lĩnh vực an ninh - trật tự an toàn xã hội và một số văn bản khác có liên quan đến đối tượng này.
     Ngày hội pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam là hoạt động ý nghĩa và thiết thực. Thông qua các hoạt động ngoại khóa đã hình thành cho các em thói quen học tập, tìm hiểu về pháp luật góp phần nâng cao ý thức nghiêm túc chấp hành pháp luật của giáo viên và học sinh trong toàn trường, để tự bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình. Phát huy tính tích cực, tạo sự chuyển biến căn bản, toàn diện và bền vững trong ý thức tự giác tuân thủ, chấp hành Hiến pháp và pháp luật.
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Video hoạt động

12 tiêu chí hình mẫu Thanh niên Việt Nam thời kỳ mớig (video) : 1721

12 tiêu chí hình mẫu Thanh niên Việt Nam thời kỳ mới

Ảnh hoạt động

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 9


Hôm nayHôm nay : 877

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 21310

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5054823