Đoàn TN Công an tỉnh với các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”

Đăng lúc: Thứ sáu - 27/07/2018 15:01 - Người đăng bài viết: tuyengiaocb
           Chi đoàn Phòng An ninh điều tra và Chi đoàn Phòng Hậu cần kĩ thuật thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ tại nghĩa trang liệt sỹ tỉnh Cao Bằng
           Ngày 24/7/2018, Đoàn viên, thanh niên hai chi đoàn nhổ cỏ, quét dọn vệ sinh sạch sẽ khu vực Đài tưởng niệm Nghĩa trang liệt sỹ tỉnh Cao Bằng và tiến hành dâng hương, dâng hoa, thắp nến tri ân tưởng nhớ công lao của các anh hùng liệt sỹ.

 ĐVTN hai chi đoàn nhổ cỏ, quét dọn vệ sinh sạch sẽ khu vực Đài tưởng niệm Nghĩa trang liệt sỹ tỉnh Cao Bằng
Đây là một hoạt động có ý nghĩa thiết thực hướng tới kỉ niệm 71 năm ngày Thương binh liệt sỹ 27/7/1947- 27/7/2018, thể hiện tình cảm của thế hệ trẻ đối với các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, giáo dục truyền thống "Uống nước nhớ nguồn" cho các đoàn viên, đồng thời tăng cường đoàn kết giữa đoàn viên thanh niên hai chi đoàn.
          Cụm thi đua số 1 – Công an tỉnh Cao Bằng thăm và tặng quà nhân kỷ niệm 71 ngày Thương binh liệt sỹ
          Thực hiện chương trình Tình nguyện hè năm 2018 Nhân dịp kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh liệt sỹ, hòa chung không khí của tuổi trẻ cả nước thiết thực tổ chức các hoạt động “đền ơn, đáp nghĩa”, “uống nước, nhớ nguồn”, ngày 25/7/2018 Cụm thi đua số 1 – Công an tỉnh Cao Bằng tặng 4 suất quà, trị giá 500.000đ/ suất cho 4 gia đình Thương binh tại phường Tân Giang, thành phố Cao Bằng.

Đ/c Phạm Xuân Trường Phó bí thư Đoàn TN Công an tỉnh thăm hỏi và tặng quà Thương binh Bế Đức Xô
          Những món quá tuy có giá trị không lớn về vật chất nhưng mang ý nghĩa tinh thần sâu sắc, góp phần động viên các gia đình thương binh, liệt sỹ. Chuyến thăm là dịp để đoàn viên thanh niên Cụm thi đua số 1 – Công an tỉnh Cao Bằng được bày tỏ lòng biết ơn tới những liệt sỹ, thương binh đã hi sinh một phần xương máu để bảo vệ tổ quốc.
         Chi đoàn thanh niên phòng Tham Mưu Thắp nến dâng hương tại nhà bia tưởng niệm ghi tên các anh hùng liệt sĩ xã Vĩnh Quang
          Nhân dịp kỷ niệm 71 năm ngày thương binh liệt sĩ 27/7, tối 25/7/2018 Chi đoàn thanh niên phòng Tham Mưu Công an tỉnh kết hợp với Chi đoàn kết nghĩa Trường mầm non 3/10 đã đến tưởng niệm, dâng hương, dâng hoa tại nhà bia tưởng niệm ghi tên các anh hùng liệt sĩ xã Vĩnh Quang, Thành phố Cao Bằng. Nơi lưu tên của 76 liệt sỹ, chiến sỹ cách mạng - những người con ưu tú của xã Vĩnh Quang đã dành trọn cả tuổi thanh xuân và xương máu cho nền độc lập, tự do của Tổ quốc.
  
Chi đoàn phòng Tham Mưu, chi đoàn kết nghĩa trường mầm non 3/10 dâng hương tạị buổi lễ
          Tại buổi lễ, Chi đoàn phòng Tham Mưu cùng với Chi đoàn kết nghĩa Trường mầm non 3/10 đã tặng 11 suất quà cho các gia đình đối tượng chính sách là thương bệnh binh, gia đình liệt sỹ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã với tổng giá trị quà tặng là 3.300 nghìn đồng.
           Đây là một hoạt động có ý nghĩa, thiết thực, thể hiện tình cảm, lòng tri ân sâu sắc đối với các anh hùng liệt sỹ, thương binh, những người con ưu tú đã hi sinh vì độc lập, tự do của dân tộc. Đồng thời, góp phần bồi dưỡng lý tưởng cách mạng, giáo dục truyền thống yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc và ý thức trách nhiệm bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc cho thế hệ trẻ trong giai đoạn hiện nay.
           Ngày 26/7/2018: Chi đoàn Phòng Chống phản động và chống khủng bố đã phối hợp với BCH Đoàn Thanh niên xã Hồng Việt, huyện Hòa An tổ chức lễ dâng hương, thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ tại Khu Nhà bia ghi tên tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ xã Hồng Việt. Đến tham dự có đ/c Dương Văn Dinh - đại diện Chi bộ, lãnh đạo đơn vị Phòng Chống phản động và chống khủng bố và đ/c Đàm Đức Hoàng bí thư Đảng ủy xã Hồng Việt.
          Chi đoàn trực tiếp đến nhà riêng thăm hỏi, động viên và tặng 04 suất quà + tiền mặt (trị giá 800.000đ/01 suất) để động viên, thăm hỏi 03 đồng chí thương binh, bệnh binh và 01 thân nhân, gia đình có công với cách mạng tại xã Hồng Việt, huyện Hòa An, tỉnh Cao Bằng, tổng số tiền của hoạt động là: 3.500.000 đồng. 
         Ngày 27/7/2018: Cụm thi đua số 2 – Đoàn TN Công an tỉnh đã tổ chức dâng hương tại Nghĩa Trang liệt sỹ thành phố Cao Bằng và tiến hành thăm hỏi, tặng quà các gia đình tại Phường Duyệt Trung - TP. Cao Bằng nhân kỷ niệm 71 năm ngày thương binh liệt sỹ 27/7/1947 - 27/7/2018.
          Đến thăm các gia đình, Đoàn thanh niên cụm thi đua số 2 Công an tỉnh đã động viên thăm hỏi và ghi nhớ công ơn to lớn của các anh hùng liệt sỹ trong đấu tranh bảo vệ độc lập Tổ quốc, giữ gìn an ninh trật tự. Nhân dịp này, Cụm đã trao tặng 05 suất quà cho 05 gia đình thương binh liệt sỹ. Mỗi suất quà trị giá 600.000 đ. Tổng giá trị : 3.000.000 đồng.
 
Tác giả bài viết: Đoàn TN Công an tỉnh
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Video hoạt động

12 tiêu chí hình mẫu Thanh niên Việt Nam thời kỳ mớig (video) : 1915

12 tiêu chí hình mẫu Thanh niên Việt Nam thời kỳ mới

Ảnh hoạt động

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 44

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 43


Hôm nayHôm nay : 1044

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 124412

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5862929