Thạch An: Ra mắt Công trình thanh niên chào mừng Đại hội Hội LHTN Việt Nam các cấp nhiệm kỳ 2024 – 2029

Thứ hai - 15/01/2024 20:35
Chiều ngày 15/01, Huyện Đoàn – Hội LHTN Việt Nam huyện Thạch An phối hợp với Câu lạc bộ “Cùng em khám phá Công viên đại chất” trường THPT Thạch An tổ chức Lễ ra mắt Công trình thanh niên “Điểm quét mã QR tìm hiểu thông tin về các điểm trải nghiệm tuyến số 4 “Một thời hoa lửa” – Công viên địa chất Non nước Cao Bằng – Qua huyện Thạch An” chào mừng Đại hội Hội LHTN Việt Nam các cấp nhiệm kỳ 2024 – 2029.
Lễ ra mắt Công trình thanh niên “Điểm quét mã QR tìm hiểu thông tin về các điểm trải nghiệm tuyến số 4 “Một thời hoa lửa” – Công viên địa chất Non nước Cao Bằng – Qua huyện Thạch An”.
Công trình "Điểm quét mã QR tìm hiểu thông tin về các điểm trải nghiệm tuyến số 4 “Một thời hoa lửa” – Công viên địa chất Non nước Cao Bằng – qua huyện Thạch An" được đặt tại 02 địa điểm là Di tích lịch sử Chiến thắng Đông Khê và Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh với Chiến thắng chiến dịch Biên giới 1950 (Xóm Nà Lạn, xã Đức Long). Công trình gồm có 07 mã QR được in trên một tấm bảng, mỗi mã QR chứa 01 video quảng bá Công viên địa chất Non nước Cao Bằng tại huyện Thạch An do CLB “Cùng em khám phá công viên địa chất” trường THPT Thạch An biên tập nội dung và quay video, gồm: Tuyến số 04 – Qua miền hoa lửa Thạch An; Điểm trải nghiệm Di tích Đồn Đông Khê; Điểm trải nghiệm núi Báo Đông; Điểm trải nghiệm đại dương cổ; Điểm trải nghiệm núi lửa dưới đại dương cổ; Điểm trải nghiệm Rừng cây di sản Vân Trình; Điểm trải nghiệm cơ sở thạch đen truyền thống.  Khi đến thăm quan, du khách muốn tìm hiểu thông tin chỉ cần dùng điện thoại thông minh để quét mã QR, thông tin giới thiệu sẽ hiện lên qua video mà không cần sự có mặt của hướng dẫn viên. Du khách cũng có thể chia sẻ mã QR đến bạn bè, những người không trực tiếp có mặt nhưng vẫn có thể theo dõi và tìm hiểu về các điểm trải nghiệm qua các video. Công trình là những nơi có nhiều du khách đến thăm quan, học tập lịch sử.
7 (1)
Trải nghiệm quét mã QR.
Đây là công trình thanh niên ý nghĩa do Huyện Đoàn Thạch An và Câu lạc bộ cùng em khám phá địa chất Non nước Cao Bằng trường THPT Thạch An phối hợp xây dựng nhằm tăng cường truyền thông, quảng bá về tuyến mới của du lịch Cao Bằng nói chung và huyện Thạch An nói riêng đến đông đảo đoàn viên, thanh niên và nhân dân đồng thời góp phần vào việc thực hiện Đề án đổi mới giáo dục truyền thống trên quê hương cách mạng Cao Bằng với sự sáng tạo, ứng dụng công nghệ phù hợp với xu thế hiện đại và đây cũng chính là hoạt động thiết thực hướng tới chào mừng Đại hội LHTN Việt Nam các cấp nhiệm kỳ 2024 – 2029 của tuổi trẻ huyện Thạch An.

Tác giả: Huyện Đoàn Thạch An