Chương trình "Xuân biên giới - Tết yêu thương" tại Xuân Trường - Bảo Lạc

Thứ năm - 28/01/2021 23:02
Nhân dịp kỉ niệm 80 năm Ngày Bác Hồ về nước trực tiếp lãnh đạo cách mạng Việt Nam (28/1/1941 - 28/1/2021) và Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tổ chức chương trình “Xuân biên giới - Tết yêu thương” tại xóm Lũng Rạc, xã Xuân Trường, huyện Bảo Lạc.
Trao tặng quà Tết cho bà con nhân dân

Tham dự chương trình có anh Nguyễn Tường Lâm, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Đoàn kết Tập hợp Thanh niên Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch thường trực Hội LHTN Việt Nam; anh Bùi Minh Tuấn - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Kiểm tra Trung ương Đoàn; đại diện lãnh đạo Thành đoàn Hà Nội, Thành đoàn Thành phố Hồ Chí Minh, Tỉnh đoàn Nghệ An, Tỉnh đoàn Cao Bằng, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Cao Bằng; lãnh đạo huyện Bảo Lạc, xã Xuân Trường và 37 hộ dân xóm Lũng Rạc.

Chương trình “Xuân biên giới - Tết yêu thương” đã trao tặng 37 suất quà Tết trị giá 01 triệu đồng/suất cho bà con dân tộc Mông có hoàn cảnh khó khăn xóm Lũng Rạc; trao tặng 05 suất học bổng cho 05 học sinh tiểu học vượt khó học giỏi; tặng quà điểm trường mầm non và tiểu học Xuân Trường; giao lưu văn nghệ, các trò chơi dân gian: lày cỏ, đẩy gậy… và ăn Tết cùng bà con nhân dân.
Bà con nhân dân tham gia trò chơi dân gian (lày cỏ)

Trong khuôn khổ chương trình, đoàn công tác của Trung ương Đoàn, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam đã đến thăm hỏi, chúc tết cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Xuân Trường, chốt biên phòng Xà Phìn, trao tặng 01 chiếc tivi 55 inch, cùng nhiều phần quà ý nghĩa, góp phần động viên cán bộ, chiến sỹ đơn vị tiếp tục làm tốt nhiệm vụ giữ vững chủ quyền, an ninh biên giới và công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.
Tổng giá trị tiền và quà tặng tại chương trình gần 100 triệu đồng. Chương trình “Xuân biên giới - Tết yêu thương” là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc doTrung ương Đoàn và Trung ương Hội LHTN Việt Nam triển khai hằng năm, thông qua các hoạt động nhằm lan tỏa tinh thần tương thân, tương ái,thể hiện sự quan tâm, chăm lo của tổ chức Đoàn - Hội và sự chung tay góp sức của toàn xã hội góp phần sẻ chia, giúp đỡ cán bộ, chiến sỹ, bà con dân tộc thiểu số tại các xã đặc biệt khó khăn vùng biên giới nhân dịp Tết Nguyên đán cổ truyền của dân tộc.

Tác giả: admin, Nông Bích - Ban Phong trào Tỉnh Đoàn