Sẻ chia yêu thương, tiếp sức đến trường

Thứ hai - 29/08/2022 21:30
Thực hiện lời dạy của Bác Hồ kính yêu “Tuổi nhỏ làm việc nhỏ, tùy theo sức của mình”, 3 bạn nhỏ Đặng Khánh Linh (13 tuổi), Đặng Khánh Trang (10 tuổi), Đặng Nguyên Khang (07 tuổi) định cư tại Maxcơva (Nga) đã tích cực làm nhiều việc tốt và chia sẻ tình yêu thương, hỗ trợ các bạn thiếu nhi dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Cao Bằng.
Khánh Linh, Khánh Trang, Nguyên Khanh đến thăm, tặng quà cho bạn nhỏ có hoàn cảnh khó khăn
Bắt nguồn từ câu chuyện của mẹ là chị Hoài kể về những vất vả trong cuộc sống cũng như con đường gian nan cõng cái chữ về bản của các bạn nhỏ vùng núi biên giới Cao Bằng, từ đó đã vun đắp nên trong các em tình yêu thương, sẻ chia và thôi thúc các em làm điều có ích, được san sẻ một phần nhỏ bé của mình trước những khó khăn của các bạn học sinh nghèo. Nhân dịp nghỉ hè vừa qua, trong chuyến về Việt Nam thăm ông bà ngoại, các em đã xin phép gia đình được dùng số tiền 11 triệu đồng mà mà 3 chị em đã gom góp, tiết kiệm được từ phần thưởng trong các kỳ thi và khi giúp mẹ làm việc nhà cùng mẹ lên với Cao Bằng tặng cho 11 bạn thiếu nhi nghèo huyện Hà Quảng và Trùng Khánh. Tại đây, các em đã trực tiếp đến gia đình các bạn gặp gỡ, giao lưu, trò chuyện và hỗ trợ cho các bạn. Được trải nghiệm thực tế cuộc sống của những bạn nhỏ vùng cao, các em đã thấu hiểu được những gian nan, sự nỗ lực vươn lên trong học tập của các bạn học sinh dân tộc thiểu số nơi đây.
Trước đó, vào thời điểm dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp tại Việt Nam, 3 em cũng đã gửi tiền tiết kiệm 12 triệu đồng của mình và những bức tranh vẽ tặng cho 06 bạn có hoàn cảnh khó khăn (mồ côi cha, mẹ vì Covid-19; mắc bệnh hiệm nghèo; học sinh nghèo vượt khó) ở huyện Hà Quảng, Quảng Hòa và Hòa An.
31
Các em Khánh Linh, Khánh Trang, Nguyên Khang là những tấm gương sáng có tinh thần giúp đỡ, thương yêu bạn bè, biết tiết kiệm, sử dụng đồng tiền có ý nghĩa để giúp đỡ các bạn nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, hỗ trợ các bạn được cắp sách tới trường. Hi vọng rằng sẽ có thật nhiều tấm gương như thế cùng chung tay, góp sức cho những bạn thiếu nhi nghèo Cao Bằng quyết tâm bám trường, bám lớp có nghị lực vươn lên trong học tập và có tương lai tươi sáng hơn.