Phát động Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu Luật cư trú năm 2020” trên địa bàn tỉnh Cao Bằng

Thứ năm - 22/06/2023 03:45
Theo Kế hoạch số 1024/KH-UBND ngày 28 tháng 4 năm 2023 của Ủy ban nhân dân tỉnh, Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu Luật Cư trú năm 2020” trên địa bàn tỉnh Cao Bằng được tổ chức từ ngày 01/7/2023 đến ngày 31/7/2023.
Thể lệ Cuộc thi.

Theo đó, đối tượng dự thi gồm Công dân Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam từ đủ 14 tuổi trở lên đang sinh sống, công tác, lao động và học tập trên địa bàn tỉnh Cao Bằng (trừ thành viên Ban Tổ chức, Tổ Thư ký giúp việc Ban Tổ chức Cuộc thi và bộ phận trực tiếp tham gia vào quá trình tổ chức cuộc thi).

Nội dung thi gồm các câu hỏi liên quan đến quy định của Luật Cư trú năm 2020; Nghị định số 62/2021/NĐ-CP ngày 29 tháng 6 năm 2021 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều Luật Cư trú; Nghị định số 144/2021/NĐ-CP ngày 31/12/2021 của Chính phủ Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội; phòng, chống tệ nạn xã hội; phòng cháy, chữa cháy; cứu nạn, cứu hộ; phòng, chống bạo lực gia đình.

Cơ cấu giải thưởng gồm:

Giải cá nhân

Người đạt giải được Ban Tổ chức Cuộc thi trao Giấy chứng nhận và mức giải thưởng bằng tiền mặt như sau:

- 01 Giải Nhất: 3.000.000 đồng/giải (Ba triệu đồng/giải);

- 05 Giải Nhì:  1.500.000 đồng/giải (Một triệu năm trăm nghìn đồng/giải);

- 10 Giải Ba:  1.000.000 đồng/giải (Một triệu đồng/giải);

- 20 Giải Khuyến Khích:  500.000 đồng/ giải (Năm trăm nghìn đồng/giải).

Giải tập thể

Các đơn vị, tập thể đạt giải được Ban Tổ chức Cuộc thi trao Giấy chứng nhận và mức giải thưởng như sau:

- 01 Giải Nhất: 5.000.000 đồng/giải (Năm triệu đồng/giải);

- 02 Giải Nhì:  3.500.000 đồng/giải (Ba triệu năm trăm nghìn đồng/giải);

- 03 Giải Ba:  2.500.000 đồng/giải (Hai triệu năm trăm nghìn đồng/giải);

- 05 Giải Khuyến Khích: 1.500.000 đồng/giải (Một triệu năm trăm nghìn đồng/giải).

Để Cuộc thi được tổ chức thành công, đạt hiệu quả, Ban Tổ chức Cuộc thi trân trọng đề nghị các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh và Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố quan tâm thực hiện một số nội dung sau đây:

Phổ biến, quán triệt các văn bản liên quan đến Cuộc thi tới đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, cán bộ chiến sĩ trong lực lượng vũ trang, người lao động, học sinh, sinh viên và Nhân dân trên địa bàn. Các văn bản liên quan đến Cuộc thi được đăng tải tại địa chỉ Cuộc thi https://timhieuphapluatcaobang.org/cuoc-thi/tim-hieu-luat-cu-tru-nam-2020-1

Vận động, khuyến khích, tạo điều kiện cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, học sinh, sinh viên và người dân trên địa bàn, thuộc phạm vi quản lý tích cực tham gia hưởng ứng Cuộc thi.

Đẩy mạnh công tác truyền thông về Cuộc thi trên Trang Thông tin điện tử của ngành, đơn vị, địa phương hoặc hình thức phù hợp khác. Phối hợp thực hiện đăng tải banner Cuộc thi trên Cổng/Trang Thông tin điện tử và các trang chính thức trên mạng xã hội (Facebook, Zalo…) của cơ quan, đơn vị, địa phương nhằm tạo sức lan tỏa sâu rộng về ý nghĩa Cuộc thi.

anh tin bai

Ngoài các giải thưởng của Ban Tổ chức Cuộc thi, các cơ quan, đơn vị căn cứ điều kiện thực tế có thể tổ chức khen thưởng cá nhân đạt giải thuộc cơ quan, đơn vị quản lý.  Phối hợp với Ban tổ chức Cuộc thi thực hiện rà soát danh sách, thông tin của thí sinh tham dự thi đảm bảo không vi phạm Thể lệ Cuộc thi và xác minh thông tin thí sinh đạt giải tại Cuộc thi theo đề nghị của Ban Tổ chức (nếu có).

Đây là một hoạt động thiết thực nhằm hưởng ứng hưởng ứng Ngày Pháp luật Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2023; tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến Luật Cư trú năm 2020 và các văn bản hướng dẫn thi hành, góp phần nâng cao nhận thức của công dân trong việc thực hiện quyền, nghĩa vụ về cư trú theo quy định của pháp luật./.

Lã Trang

Tác giả: Theo Trang thông tin phổ biến giáo dục pháp luật Cao Bằng