Bạc Liêu: Tặng nhà nhân ái cho vợ chồng cán bộ Đoàn

Thứ bảy - 06/01/2024 20:22
Trong không khí hân hoan Mừng Đảng, Mừng Xuân Giáp Thìn 2024, sáng ngày 06/01, Đoàn công tác của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn và Huyện đoàn Phước Long cùng chính quyền địa phương đã đến thăm và dự lễ khởi công xây dựng Nhà Nhân ái cho hộ gia đình Quách Thị Mỹ Tuyền và Lê Văn Ngói - là Bí thư và Phó bí thư chi đoàn Ấp Mỹ 2A, xã Vĩnh Phú Đông, huyện Phước Long.
Bạc Liêu: Tặng nhà nhân ái cho vợ chồng cán bộ Đoàn

Được biết, mặc dù chịu khó làm ăn nhưng do không có đất sản xuất, lại mắc bệnh hiểm nghèo (bạch cầu mạn tính), nuôi mẹ già lớn tuổi nên hoàn cảnh gia đình gặp nhiều khó khăn; căn nhà xây dựng nhiều năm đã xuống cấp nghiêm trọng, không còn đủ để che nắng, che mưa nên ước mơ của anh Ngói và vợ là có được ngôi nhà lành lặn để có chỗ cho mẹ già và gia đình yên tâm những ngày mưa gió.

Xuất phát từ thực tế đó, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã vận động Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết Tỉnh Trà Vinh hỗ trợ Nhà Nhân ái trị giá 50 triệu đồng để hỗ trợ gia đình xây dựng lại ngôi nhà mới.

Chia sẻ niềm vui cùng gia đình, đồng chí Nguyễn Trang Anh Thư – Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội Sinh Việt Nam tỉnh Bạc Liêu, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh đoàn đã cảm ơn sự đóng góp của Chị Tuyền và Anh Ngói với vai trò bí thư và phó chi đoàn mặc dù điều kiện khó khăn những đã đồng hành cùng tổ chức Đoàn trong thời gian qua, góp phần quan trọng vào công tác mở rộng mặt trận đoàn kết tập hợp thanh niên tại địa bàn dân cư.

Ngôi nhà như một món quà nhỏ - một phần nào ghi nhận những đóng góp của hai vợ chồng anh với tổ chức Đoàn thời gian qua, đồng chí cũng mong gia đình vượt qua khó khăn để vươn lên thoát nghèo, ổn định cuỗc sống, tiếp tục đồng hành cùng tổ chức Đoàn và các phong trào của địa phương trong thời gian tới.

133490171122758340 60ebd656 fa77 4def a52c ddda9f65b938

Trong niềm xúc động, ước mơ đã thành sự thật, anh Ngói đã gửi lời cảm ơn đến sự quan tâm của tổ chức Đoàn, địa phương và nhà tài trợ. Anh hứa sẽ cố gắng, tích cực hơn nữa trong các hoạt động Đoàn và phong trào tại địa phương, đồng thời, sẽ cố gắng cùng vợ cố gắng, nỗ lực nhiều hơn nữa.

Ngoài việc hỗ trợ kinh phí, đoàn viên thanh niên tại xã cũng sẽ hỗ trợ ngày công lao động để ngôi nhà kịp hoàn thành trước Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Đây là một trong số những hoạt động của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn thực hiện chương trình "Đồng hành cùng bí thư chi đoàn khóm, ấp có hoàn cảnh khó khăn". Trước đó, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn cũng đã vận động gạo, quà, nhu yếu phầm, Nhà Nhân ái cho các đồng chí bí thư, phó bí thư chi đoàn khóm, ấp có hoàn cảnh khó khăn, thể hiện sự quan tâm, chăm lo, đồng hành, tiếp thêm động lực để các đồng chí cán bộ Đoàn tại cơ sở thêm tin yêu, gắn bó nhiều hơn với tổ chức Đoàn.

Nguồn tin: doanthanhnien.vn