Đoàn Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh đẩy mạnh tổ chức hoạt động nâng cao năng lực số cho đoàn viên thanh niên

Thứ bảy - 30/09/2023 08:21
Năm 2023 được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lựa chọn chủ đề công tác năm là “Năm chuyển đổi số các hoạt động của Đoàn”. Theo đó, các cấp bộ Đoàn trên toàn quốc sôi nổi thi đua, lập thành tích, ghi dấu ấn của tổ chức Đoàn trong việc tiên phong ứng dụng Chuyển đổi số.
Vòng chung kết Cuộc thi.
Ngày 15/5/2023, Đoàn Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh tổ chức Cuộc thi ”Tìm kiếm Ý tưởng, giải pháp ứng dụng Chuyển đổi số” năm 2023 nhằm tìm kiếm các ý tưởng, giải pháp ứng dụng Chuyển đổi số hữu ích phục vụ việc học tập, lao động, các lĩnh vực công tác và trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên.
Cuộc thi được tổ chức 02 vòng thi, Vòng sơ loại (vòng 01) tổ chức xét hồ sơ dự thi, có 45 ý tưởng dự thi của 37 cơ sở Đoàn trực thuộc tham dự, Ban giám khảo lựa chọn được 09 ý tưởng tiêu biểu, xuất sắc tham dự Vòng chung kết.
Vòng chung kết được tổ chức vào sáng ngày 12/7/2023 với 2 hình thức thi là trắc nghiệm nhanh và sân khấu hoá, vòng chung kết đã diễn ra trong không khí sôi nổi, kịch tính, hấp dẫn, các ý tưởng dự thi được đánh giá cao về chất lượng chuyên môn, hình thức trình diễn sáng tạo, Cuộc thi đạt nhiều kết quả quan trọng.
Kết thúc Cuộc thi, Ban Tổ chức trao 01 giải nhất, 02 giải nhì, 03 giải ba, 03 giải khuyến khích cho các thí sinh/nhóm thí sinh tham dự Vòng Chung kết.
CUỘC THI ĐOÀN KHỐI 2
Trao giải nhất cho Chi đoàn Sở Khoa học và Công nghệ.

Cuộc thi được diễn ra trong thời điểm giữa năm 2023, năm đầu tiên triển khai thực hiện nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp, nhiệm kỳ 2022 - 2027 đã phát huy tinh thần sáng tạo, xung kích, tiên phong của tuổi trẻ Đoàn Khối trong việc ứng dụng Chuyển đổi số, qua đó nâng cao năng lực số cho ĐVTN, thúc đẩy phong trào lao động sáng tạo, nâng cao trách nhiệm, nhận thức cho ĐVTN về chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ thông tin, thúc đẩy chuyển đổi số trong mọi lĩnh vực.

Tác giả: Đoàn Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh