Hội nghị Tổng kết công tác Đoàn – Hội và phong trào thanh thiếu nhi năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024

Thứ hai - 08/01/2024 05:30
Ngày 08/01, Tỉnh Đoàn - Hội LHTN Việt Nam tỉnh tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Đoàn – Hội và phong trào thanh thiếu nhi (TTN) năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024.
Toàn cảnh Hội nghị.
Dự hội nghị có các đồng chí: Vi Xuân Thứ - Phó trưởng Ban Thường trực Ban Dân vận Tỉnh uỷ; Triệu Văn Thực - Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang tỉnh; các đồng chí Thường trực Tỉnh Đoàn, Ủy viên Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Tỉnh Đoàn; Ủy viên Ủy ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh; lãnh đạo, cán bộ các Ban chuyên môn, Trung tâm hoạt động TTN tỉnh; đại diện các huyện, thành Đoàn và Đoàn trực thuộc.

Năm 2023 là năm đầu tiên triển khai Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp nhiệm kỳ 2022 - 2027. Các chủ trương mới của nhiệm kỳ được các cấp bộ Đoàn nghiêm túc thực hiện, triển khai sáng tạo với nhiều mô hình, cách làm cụ thể. Thực hiện chủ đề “Năm Chuyển đổi số các hoạt động của Đoàn”, các cấp bộ Đoàn chú trọng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong các hoạt động của Đoàn thông qua các hình thức mới trên các nền tảng mạng xã hội, ứng dụng công nghệ, internet,… Kết quả, 100% cán bộ, đoàn viên, thanh niên được học tập, quán triệt, tuyên truyền, phổ biến các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, Đoàn; tổ chức Cuộc thi “Tìm hiểu Nghị quyết Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Cao Bằng lần thứ XV, nhiệm kỳ 2022 - 2027” thu hút 10.614 cán bộ Đoàn, đoàn viên thanh niên tham gia dự thi; có 2.500 cán bộ, đoàn viên hoàn thành việc kiểm tra đánh giá học tập Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 - 2027 trên App Thanh niên Việt Nam. Các phong trào tình nguyện, an sinh xã hội và ccác chương trình đồng hành với thanh niên được các cấp bộ Đoàn tổ chức với nhiều nội dung và hình thức phong phú, thiết thực phù hợp với từng địa phương đơn vị. Trong năm 2023, toàn tỉnh đã tổ chức 1.481 hoạt động tình nguyện với trên 71.000 lượt đoàn viên, thanh niên tham gia ra quân làm mới 27,2 km đường giao thông nông thôn, đường nội đồng; tổ chức dọn dẹp, vệ sinh, phát quang 116,5 km đường làng, ngõ xóm, tuyến đường tự quản; nạo vét 7,5km kênh mương; hỗ trợ xây 289 chuồng trại, nhà tiêu hợp vệ sinh; hỗ trợ 02 mô hình “Vườn cây sinh kế”; khánh thành 23 công trình “Thắp sáng đường quê”, 01 cầu dân sinh; tổ chức 142 hoạt động tư vấn, chăm sóc, bảo vệ sức khỏe, khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho 2.630 người dân, hiến tặng trên 1.935 đơn vị máu; hỗ trợ được trên 17.778 thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn với 8.499 phần quà, học bổng, công trình có tổng giá trị trên 2,9 tỷ đồng; tổ chức thăm, trao kinh phí hỗ trợ cho 02 mô hình thanh niên khởi nghiệp với trị giá 342.600.000 đồng...

Tại hội nghị, các đại biểu đã tiến hành trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm, cách làm hay, sáng tạo trong triển khai chương trình công tác Đoàn – Hội và phong trào TTN năm 2023 và đề xuất các phương án, giải pháp triển khai thực hiện Chương trình công tác năm 2024 - “Năm Thanh niên tình nguyện” với 5 nhiệm vụ trọng tâm và 13 chỉ tiêu cụ thể.
tong ket 2
Đ/c Hoàng Hồng Diệu - Bí thư Tỉnh Đoàn phát biểu kết luận Hội nghị.
Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Hoàng Hồng Diệu - Bí thư Tỉnh Đoàn ghi nhận, đánh giá cao kết quả các cấp bộ Đoàn – Hội toàn tỉnh đã đạt được trong năm 2023. Đồng thời, đề nghị các cấp bộ Đoàn – Hội toàn tỉnh sẽ phát huy những kết quả đã đạt được, tiếp tục đoàn kết, sáng tạo, đổi mới, đột phá trong triển khai, thực hiện chương trình công tác năm 2024 và tổ chức thành công Đại hội Hội LHTN Việt Nam các cấp nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Nhân dịp này, Ban Chấp hành Tỉnh Đoàn khen thưởng 04 đơn vị đạt danh hiệu Cờ thi đua xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào TTN; 07 đơn vị được tặng Bằng khen xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào TTN; 04 đơn vị đạt danh hiệu Tiên tiến trong công tác Đoàn và phong trào TTN.

Một số hình ảnh khen thưởng tại Hội nghị:
tong ket 3

tong ket 4