Chương trình “Chủ nhật đỏ” năm 2024 và tuyên dương thanh niên hiến máu tình nguyện tiêu biểu

Chủ nhật - 14/01/2024 03:05
Ngày 14/01, Tỉnh Đoàn - Hội LHTN Việt Nam tỉnh - Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp tổ chức Chương trình “Chủ nhật đỏ” năm 2024 tại Hội trường tầng 1, Trụ sở làm việc MTTQ và các đoàn thể tỉnh Cao Bằng.
Toàn cảnh Chương trình.
Tham dự Chương trình có đồng chí Vi Xuân Thứ - Phó trưởng Ban Thường trực, Ban Dân vận Tỉnh uỷ; đồng chí Nguyễn Hồng Vân - Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh, đồng chí Hoàng Hồng Diệu - Uỷ viên BCH TW Đoàn, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh; đồng chí Vương Văn Thuận - Phó trưởng Ban Thường trực Ban chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện tỉnh, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh; các đồng chí Thường trực Tỉnh Đoàn, Hội Chữ thập đỏ tỉnh; lực lượng y bác sỹ, kỹ thuật viên xét nghiệm Bệnh viện Đa khoa tỉnh và đông đảo cán bộ, đoàn viên thanh niên (ĐVTN), sinh viên, chiến sĩ lực lượng vũ trang tham gia hiến máu tình nguyện.
z5069758099237 66cbd36e5b26155021d5a2bcad248d07
Trao tặng suất quà "Tết nhân ái" cho ĐVTN có hoàn cảnh khó khăn.
Tại chương trình, Ban tổ chức đã trao tặng 20 suất quà "Tết nhân ái" cho ĐVTN, công nhân, sinh viên, tình nguyện viên có hoàn cảnh khó khăn tham gia nhiệt tình phong trào hiến máu tình nguyện của các đơn vị: Thành Đoàn, Đoàn Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh, Đoàn Trường Cao đẳng Sư phạm, Công an tỉnh (mỗi suất quà trị giá 400.000đ). Tỉnh Đoàn - Hội LHTN Việt Nam tỉnh tuyên dương 20 gương thanh niên hiến máu tình nguyện tiêu biểu giai đoạn 2022-2023 cho 20 thanh niên tiêu biểu đến từ các đơn vị: Thành Đoàn, Đoàn Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh, Đoàn Trường Cao đẳng Sư phạm, Công an tỉnh.
cnd 3
Tuyên dương gương thanh niên hiến máu tình nguyện tiêu biểu giai đoạn 2022-2023.
Chương trình đã thu hút trên 330 tình nguyện viên tham gia đăng ký hiến máu, trong đó có nhiều ĐVTN công tác tại các cơ quan, đoàn thể tỉnh, sinh viên, cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh tham gia hiến máu, thể hiện tinh thần tương thân tương ái, trách nhiệm đối với cộng đồng. Kết quả, đã thu được 183 đơn vị máu cung ứng cho các bệnh viện phục vụ việc cứu chữa người bệnh.

Chương trình Chủ nhật đỏ là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc nhằm phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng của ĐVTN trong phong trào hiến máu tình nguyện; đồng thời thể hiện tinh thần tương thân, tương ái vì cộng đồng, góp phần tạo nguồn máu dự trữ, cung cấp kịp thời trong cấp cứu và điều trị cho bệnh nhân nhân dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Một số hình ảnh hoạt động:
cnd 4

cnd 5