3 phong trào, 3 chương trình lớn của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nhiệm kỳ 2017 - 2022

Đăng lúc: Thứ tư - 11/10/2017 22:27 - Người đăng bài viết: tuyengiaocb
3 PHONG TRÀO, 3 CHƯƠNG TRÌNH LỚN CỦA ĐOÀN THANH NIÊN CỘNG SẢN HỒ CHÍ MINH NHIỆM KỲ 2017 - 2022
   3 phong trào phát huy thanh niên trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc:
   -  Phong trào thanh niên tình nguyện: Nâng cao chất lượng của các hoạt động tình nguyện; đa dạng các hoạt động tình nguyện tại chỗ, theo khối đối tượng và gắn với chuyên ngành học tập của sinh viên, lĩnh vực công tác phát huy vai trò của đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) trong tham gia giải quyết những việc khó, những vấn đề bức xúc trong xã hội.
   -  Phong trào tuổi trẻ sáng tạo: Các cấp bộ đoàn phối hợp tăng cường hỗ trợ hoạt động cho các câu lạc bộ nghiên cứu khoa học; tổ chức hoặc phối hợp tổ chức tập huấn chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật; phổ biến và trao đổi thông tin khoa học kỹ thuật cho ĐVTN.
   - Phong trào Tuổi trẻ xung kích bảo vệ Tổ quốc: Tăng cường giáo dục cho thanh thiếu nhi về biên giới, hải đảo, chủ quyền, trách nhiệm và nghĩa vụ bảo vệ Tổ quốc, ý thức cảnh giác cách mạng; phát huy vai trò xung kích của thanh niên trong tham gia đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn dân cư.
   3 chương trình đồng hành, hỗ trợ thanh thiếu nhi
   - Chương trình đồng hành với thanh thiếu nhi trong học tập, nghiên cứu khoa học, làm chủ công nghệ: Tổ chức và phối hợp tổ chức có chiều sâu và chất lượng các phong trào thi đua học tập, nghiên cứu khoa học trong trường học và mạnh dạn ứng dụng trong thực tế; tổ chức các hoạt động hỗ trợ học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đến trường.
   - Chương trình đồng hành với thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp:
Đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ, duy trì và nhân rộng các mô hình, câu lạc bộ thanh niên làm kinh tế giỏi; tổ chức các hoạt động tư vấn hướng nghiệp trong các trường trung học phổ thông, trung tâm giáo dục nghề nghiệp và giáo dục thường xuyên.
   - Chương trình đồng hành với thanh thiếu nhi phát triển kỹ năng xã hội, nâng cao thể chất, đời sống văn hóa tinh thần: Đẩy mạnh các hình thức huấn luyện, bồi dưỡng kỹ năng xã hội, nhân rộng mô hình, khuyến khích động viên và tổ chức các hoạt động hỗ trợ thanh thiếu nhi tự học tập kiến thức, rèn luyện kỹ năng.
Tác giả bài viết: Ban Tuyên giáo
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 81 trong 24 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Video hoạt động

12 tiêu chí hình mẫu Thanh niên Việt Nam thời kỳ mớig (video) : 1387

12 tiêu chí hình mẫu Thanh niên Việt Nam thời kỳ mới

Ảnh hoạt động

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 15

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 14


Hôm nayHôm nay : 2496

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 91929

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4317576