2 học sinh Việt Nam tham dự Diễn đàn Thanh niên khoa học quốc tế 2024

Thứ năm - 11/01/2024 21:54
Năm 2024, Việt Nam có hai tài năng trẻ tham dự Diễn đàn Thanh niên khoa học quốc tế (ISYF).
Nguyễn Minh Quang cùng Giáo sư F  Duncan M  Haldane (người đoạt Giải Nobel Vật lý 2016), thành viên Hội Hoàng gia London, Hội Khoa học Quốc gia Hoa Kỳ tại ISYF 2024
Nguyễn Minh Quang cùng Giáo sư F Duncan M Haldane (người đoạt Giải Nobel Vật lý 2016), thành viên Hội Hoàng gia London, Hội Khoa học Quốc gia Hoa Kỳ tại ISYF 2024

Đó là Nguyễn Minh Quang học sinh lớp 11 Cambridge, Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam và Hoàng Trần Linh Anh, cựu học sinh Trường THPT chuyên Hà Nội Amsterdam, hiện đang học tại Singapore Chinese Girls’ School.

Trong đó, Nguyễn Minh Quang xuất sắc vượt qua vòng tuyển chọn khắt khe của ISYF, dựa trên các đề án khoa học và hồ sơ học thuật cá nhân để nhận được lời mời trực tiếp từ ban tổ chức tham dự ISYS 2024.

Nguyễn Minh Quang cũng là học sinh có nhiều thành tích xuất sắc: Huy chương Vàng tại IAPhO 2023, Huy chương Bạc tại International STEM Olympia 2022, giải nhì đồng đội tại ASMOPSS 2022. Em cũng là một trong những đại diện xuất sắc của đoàn học sinh Việt Nam tham gia LIYSF (London Youth Science Forum) 2023 tại Vương Quốc Anh.

ISYF là chương trình khoa học quốc tế diễn ra tại Học Viện Hwa Chong, được hỗ trợ bởi Bộ Giáo dục Singapore và đồng hành cùng nhiều đối tác nổi tiếng như NUS, NTU, Singapore University of Technology and Design, Science Center Singapore, National Research Foundation.

Với chủ đề "Khoa học và công nghệ vì nhân loại: Xây dựng một tương lai bền vững", ISYF không chỉ cho các bạn trẻ cơ hội tham gia vào các hoạt động giao lưu, học hỏi với các chuyên gia hàng đầu, mà còn khám phá kiến thức mới thông qua những buổi học thuật sâu sắc và các hoạt động thực tế.

ISYF khuyến khích suy nghĩ về vai trò của khoa học, công nghệ trong thúc đẩy sự phát triển bền vững; truyền cảm hứng, khích lệ tài năng trẻ đam mê khoa học trở thành những tác nhân thay đổi, đáp ứng mong muốn của thế hệ khoa học trẻ tương lai.

Nguồn tin: BTG sưu tầm