Tập huấn, triển khai Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới và hướng dẫn tham gia Chương trình OCOP năm 2022 tại xã Độc Lập và xã Quảng Hưng, huyện Quảng Hoà

Thứ sáu - 11/11/2022 03:42
Ngày 12-13/11/2022, Tỉnh Đoàn thanh niên tổ chức tập huấn, tuyên truyền Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới và hướng dẫn triển khai Chương trình OCOP năm 2022 tại xã Độc lập và xã Quảng Hưng, huyện Quảng Hoà.
Toàn cảnh lớp tập huấn tại xã Quảng Hưng
Tại lớp tập huấn, các học viên đã được nghe báo cáo viên truyền đạt các nội dung cơ bản của Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới, giai đoạn 2021 -  2025. Giới thiệu tổng quan về chương trình OCOP; kinh nghiệm triển khai chương trình, giới thiệu một số sản phẩm OCOP đặc trưng trên địa bàn tỉnh; triển khai chu trình, quy trình đánh giá, chấm điểm sản phẩm OCOP; thực hành xây dựng phiếu đề xuất ý tưởng sản phẩm mới, công tác thẩm định sản phẩm và đánh giá xếp hạng sản phẩm OCOP.
Các học viên tham gia lớp tập huấn tại xã Độc Lập
Các học viên tham gia lớp tập huấn tại xã Độc Lập.
Trong khuôn khổ chương trình, các học viên đã được tham quan mô hình nuôi cá lồng trên sông Vi Vọng, Ổi Quảng Hưng và Chè Đoỏng Pán là các sản phẩm của thanh niên đạt chứng nhận OCOP 3 sao tại xã Độc Lập và xã Quảng Hưng

Tác giả: Tỉnh Đoàn Thanh Niên Cao Bằng

Nguồn tin: Ban Phong trào Tỉnh Đoàn