Quảng Hòa: Hội nghị Ban chấp hành Huyện Đoàn lần thứ tư, khóa XV (mở rộng)

Thứ sáu - 24/03/2023 05:13
Ngày 24/3 tại Hội trường UBND xã Quốc Toản, BCH Huyện Đoàn Quảng Hoà tổ chức Hội nghị BCH lần thứ tư, khóa XV (mở rộng), sơ kết công tác Đoàn và phong trào TTN quý I, tổng kết Chương trình tình nguyện mùa đông năm 2022 và xuân tình nguyện năm 2023, hội nghị giao ước thi đua năm 2023. Tham dự Hội nghị có Thường trực Huyện Đoàn, các đồng chí ủy viên BCH Huyện Đoàn, ủy viên UBKT huyện Đoàn khóa XV, nhiệm kỳ 2022 - 2027, các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư Đoàn cơ sở, chi đoàn trực thuộc.
Tặng giấy khen cho 02 tập thể có thành tích xuất sắc trong triển khai chương trình tình nguyện mùa đông năm 2022 và xuân tình nguyện năm 2023
Trong 3 tháng đầu năm 2023, các cấp bộ Đoàn đã có nhiều nỗ lực, cố gắng, sáng tạo trong triển khai chương trình công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi, các nội dung triển khai đúng hướng, bám sát chủ đề công tác năm và đạt được nhiều kết quả phấn khởi: tuyên truyền, vận động được trên 5.000 lượt ĐVTN tham gia vệ sinh, phát quang được 14km đường làng, ngõ xóm, khu vực cơ quan, trường học, nhà văn hóa, nhà bia ghi tên Liệt sĩ, tuyến đường tự quản, khu du lịch, hoàn thành 920m đường bê tông nông thôn, 600m mương thủy lợi; làm mới 2,7km đường nội đồng; phối hợp phát quang 02 tuyến đường tuần tra biên giới; đóng góp 60 công lao động tham gia giúp đỡ 03 gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trồng cấy vụ mùa; giúp đỡ 03 gia đình có hoàn cảnh khó khăn vận chuyển vật liệu xây dựng trong chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát, duy trì vệ sinh 102 tuyến đường thanh niên - phụ nữ tự quản; tuyên truyền, vận động 04 hộ gia đình thanh niên di rời gia súc ra khỏi gầm sàn nhà ở; cắm 02 biển tuyến đường tự quản; phối hợp trồng được trên 7.000 cây xanh các loại.Tuyên truyền vận động 116 ĐVTN tham gia nghe tuyên truyền, hiến được 40 đơn vị máu, tổ chức được 05 buổi tuyên truyền phòng, tránh rét cho trâu, bò; phối hợp tập huấn chuyển giao tiến bộ khoa học kĩ thuật được 06 buổi, kết nạp được 352 đoàn viên mới, giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp được 44 đồng chí; lấy ý kiến chuyển Đảng viên dự bị thành đảng viên chính thức được 20 đồng chí, chuyển sinh hoạt đoàn cho 73 đồng chí.

toàn cảnh Hội nghịToàn cảnh Hội nghị.

Hội nghị đã tiến hành thảo luận, đóng góp ý kiến, bổ sung, hoàn thiện các văn bản trình bày tại Hội nghị, hoàn chỉnh bộ tiêu chí thi đua thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào TTN; Tổ chức phát động thi đua và ký kết giao ước thi đua năm 2023.
Tại hội nghị, ủy ban Hội LHTN Việt Nam huyện tặng giấy khen cho 02 tập thể có thành tích xuất sắc trong triển khai chương trình tình nguyện mùa đông năm 2022 và xuân tình nguyện năm 2023.
Cùng ngày, Hội nghị đã tổ chức triển khai các chỉ thị, nghị quyết mới ban hành của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước mới ban hành và triển khai định hướng thực hiện các chỉ tiêu công tác năm trong thời gian tới.

Tác giả: Huyện Đoàn Quảng Hòa