Thành Đoàn Cao Bằng ra quân Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè; hưởng ứng Ngày chiến sĩ tình nguyện vì văn minh đô thị năm 2022

Thứ hai - 04/07/2022 23:03
Thiết thực tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 10 năm xây dựng và phát triển thành phố Cao Bằng (25/9/2012 - 25/9/2022); Chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Cao Bằng lần thứ XV và Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 – 2027, sáng 1/7/2022, tại Vườn hoa trung tâm thành phố Cao Bằng, Thành Đoàn Cao Bằng phối hợp với Công ty Cổ phần Quản lý đường bộ Cao Bằng tổ chức ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè với chủ đề “Sống xanh – hạn chế rác thải nhựa”; Hưởng ứng ngày cao điểm Chiến sỹ tình nguyện vì văn minh đô thị năm 2022.
Ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè với chủ đề “Sống xanh – hạn chế rác thải nhựa”; Hưởng ứng ngày cao điểm Chiến sỹ tình nguyện vì văn minh đô thị năm 2022.
Tham dự chương trình có đồng chí Triệu Thanh Dung – Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Cao Bằng; đồng chí Nguyễn Hồng Linh – Thành ủy viên – Bí thư Thành Đoàn; đồng chí Lê Thị Bình – Phó trưởng ban Dân vận Thành ủy; đại diện Công ty cổ phần quản lý đường bộ tỉnh Cao Bằng cùng với 150 đoàn viên, thanh thiếu niên trên toàn địa bàn thành phố Cao Bằng.
Tại chương trình, Ban Thường vụ Thành Đoàn Cao Bằng đã tuyên truyền về ý thức bảo vệ môi trường, hạn chế rác thải nhựa trong đoàn viên, thanh niên và người dân; thực hiện “Đổi rác lấy cây xanh”. Kết thúc chương trình, Đoàn thanh niên thành phố Cao Bằng đã thu gom được hơn 3000 vỏ lon bia, chai nhựa, hơn 30kg giấy vụn, đổi được gần 100 cây xanh các loại.
Cùng ngày, Đoàn thanh niên Thành phố ra quân dọn dẹp, khắc phục những đoạn ta luy bị sạt lở, vệ sinh, khơi thông mương rãnh, cắt cỏ dọc hai bên đường Võ Nguyên Giáp.
Đồng thời, hưởng ứng Chiến dịch tình nguyện, Ban Thường vụ Thành Đoàn đã chỉ đạo các cơ sở đồng loạt ra quân với những phần việc cụ thể, thiết thực như: vệ sinh đường làng, ngõ xóm; bóc, xóa quảng cáo rao vặt sai quy định; làm sạch bảng tin tại tổ, xóm, .... thu hút, 1.565 đoàn viên, thanh niên tham gia.
Thông qua hoạt động, thể hiện được tinh thần trách nhiệm, xung kích, tình nguyện của thanh niên hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai; nâng cao nhận thức của đoàn viên, thanh niên và nhân dân trong thực hiện nếp sống văn minh đô thị, tạo cảnh quan môi trường xanh – sạch – đẹp; góp phần khẳng định vai trò của tổ chức Đoàn trong việc tham gia cùng chính quyền địa phương xây dựng nếp sống văn minh, lành mạnh.
Một số hình ảnh hoạt động:
đổi rác lấy cây 2
đổi rác lấy cây 3