Lễ phát động, ra quân Tháng Thanh niên năm 2023

Thứ sáu - 24/02/2023 07:50
Ngày 24/02, Tỉnh Đoàn – Hội LHTN Việt Nam tỉnh tổ chức Lễ phát động, ra quân Tháng Thanh niên năm 2023 tại xóm Đồng Tâm, xã Đồng Loan, huyện Hạ Lang, tỉnh Cao Bằng hướng tới Kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023).
ĐVTN tham gia Lễ phát động, ra quân Tháng Thanh niên năm 2023
Tham dự có đồng chí Vi Xuân Thứ - Phó trưởng Ban Thường trực Ban Dân vận Tỉnh uỷ; các đồng chí Thường trực Tỉnh Đoàn; lãnh đạo huyện Huyện uỷ, UBND, Uỷ ban MTTQ huyện Hạ Lang; lãnh đạo Đảng uỷ, UBND, Uỷ ban MTTQ xã Đồng Loan; lãnh đạo và Chi đoàn Đồn Biên phòng Cửa khẩu Lý Vạn; đại diện Đoàn Thanh niên Công an tỉnh, Huyện Đoàn Hạ Lang, Chi đoàn Sở Xây dựng tỉnh Cao Bằng và 150 đoàn viên thanh niên (ĐVTN) và đông đảo bà con nhân dân xã Đồng Loan.
Tháng Thanh niên năm 2023 được phát động với chủ đề “Tuổi trẻ Cao Bằng tiên phong chuyển đổi số”, điều này đòi hỏi sự quyết tâm, chung tay, vào cuộc của mỗi ĐVTN nhằm đưa công cuộc chuyển đổi số đến gần hơn với đời sống, phát huy tính tiên phong của tuổi trẻ trong những vấn đề “mới”, “khó” trong thời đại số. Qua đó, tạo cơ hội để ĐVTN được trải nghiệm thực tế, từ đó rèn luyện bản thân để cống hiến và trưởng thành hơn.
Phát biểu tại chương trình, đồng chí Tô Phương Chi – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn đề nghị các cấp bộ Đoàn phát huy cao nhất tinh thần tình nguyện, sáng tạo và quyết tâm hành động, vận dụng linh hoạt với điều kiện thực tế, để tổ chức các hoạt động thiết thực, hiệu quả, giải quyết những vấn đề cụ thể tại địa phương, đơn vị. Đối với lực lượng ĐVTN, đề nghị các bạn cần phát huy sức trẻ, trí tuệ, lòng nhiệt huyết, bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, sáng tạo để thực hiện các công trình, phần việc góp phần phát triển kinh tế - xã hội địa phương và chăm lo cho đời sống của bà con nhân dân, thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn. Với ý chí, quyết tâm đó, hãy để mỗi ngày trôi qua đều là ngày tràn ngập sức trẻ, tinh thần thanh niên.
Tại Lễ phát động, ra quân Ban tổ chức đã trao tặng 15.000 cây giống cho 8 hộ gia đình tại xã Đồng Loan để xây dựng mô hình vườn cây sinh kế - bảo vệ môi trường, 500 khăn quàng đỏ cho Hội Đồng Đội huyện Hạ Lang. Đồng thời, triển khai các hoạt động hưởng ứng: khánh thành công trình Phòng truyền thống Đội tại Trường THCS Thanh Nhật (công trình do Tỉnh Đoàn - Hội đồng Đội tỉnh Tiền Giang trao tặng, trị giá 30 triệu đồng); ra mắt Công trình thanh niên “Số hoá Di tích lịch sử văn hoá Chùa Sùng Phúc”; tổ chức xếp 200m hàng rào đá đường lên Di tích quốc gia Danh lam thắng cảnh Động Dơi; tổ chức trồng 3.000 cây xanh hưởng ứng Chương trình “Vì một Việt Nam xanh”.
Tỉnh Đoàn Hội Đồng Đội tỉnh Cao Bằng trao tặng 500 khăn quàng cho Hội đồng Đội huyện Hạ Lang
Đ/c Tô Phương Chi - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh trao tặng 500 khăn quàng đỏ cho Hội đồng Đội huyện Hạ Lang.
Trong khuôn khổ chương trình, Tỉnh Đoàn Cao Bằng - Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương tổ chức khởi công công trình ”Ngôi Nhà yêu thương”, tặng 10 suất quà cho các hộ gia đình chính sách, 10 chiếc xe đạp cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn tại xã Lý Quốc. Tổng giá trị các công trình, phần quà trị giá trên 200 triệu đồng, với sự đồng hành, tài trợ của các tổ chức, đơn vị: Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương, Đoàn Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam, Đoàn Tổng Công ty Lâm nghiệp Việt Nam, Tỉnh Đoàn – Hội đồng Đội tỉnh Tiền Giang, Công ty cổ phần Quản lý đường bộ Cao Bằng, Chi đoàn Sở Xây dựng tỉnh Cao Bằng.
Đoàn Công ty Lâm nghiệp Việt Nam trao tặng 15 000 cây giống cho 8 hộ gia đình tại xã Đồng Loan
Đ/c Phạm Hải Anh - Ủy viên BCH Đoàn Khối Doanh nghiệp T.Ư, Bí thư Đoàn Thanh niên Tổng Công ty Lâm nghiệp Việt Nam trao tặng 15.000 cây giống cho 08 hộ gia đình tại xã Đồng Loan.
Lễ khởi công xây dựng Công trình Ngôi nhà yêu thương
Lễ khởi công công trình "Ngôi nhà yêu thương" cho hộ gia đình bác Lục Văn Chuyền tại xã Lý Quốc.
Đoàn Khối Doanh nghiệp TW trao tặng 10 suất quà cho hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn
Đoàn Khối Doanh nghiệp T.Ư trao tặng 10 suất quà cho 10 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Lý Quốc.
DSC2582
Đoàn Khối Doanh nghiệp T.Ư trao tặng 10 chiếc xe đạp cho 10 học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại xã Lý Quốc.
Thông qua các hoạt động, nhằm khơi dậy niềm tự hào về truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong mỗi cán bộ, ĐVTN. Tạo phong trào thi đua sôi nổi hướng tới kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2023) và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứa XII và Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2022 – 2027.
Một số hình ảnh hoạt động:
DSC2275
Khánh thành Phòng truyền thống Đội TNTP Hồ Chí Minh tại Trường THCS Thanh Nhật (Công trình do Tỉnh Đoàn - Hội đồng Đội tỉnh Tiền Giang trao tặng).
Ra mắt Công trình thanh niên số hóa Di tích lịch sử văn hóa Chùa Sùng PhúcRa mắt công trình thanh niên "Số hóa Di tích lịch sử văn hóa Chùa Sùng Phúc" (công trình do Chi đoàn Sở Xây dựng tỉnh Cao Bằng trao tặng).
DSC2435
Tiến hành trồng 3.000 cây mỡ hưởng ứng Chương trình "Vì một Việt Nam xanh" tại xã Đồng Loan.
DSC2530
ĐVTN tham gia xếp hàng rào đá đường lên Di tích quốc gia Danh lam thắng cảnh Động Dơi.