Thành Đoàn – Đoàn Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh phối hợp với Đồn Biên phòng Xuân Trường tổ chức Chương trình ra quân Tháng Thanh niên, hưởng ứng Chương trình Tháng ba biên giới năm 2023

Chủ nhật - 05/03/2023 22:02
Trong hai ngày 01/3/2023 và 02/3/2023 Thành Đoàn - Đoàn Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh phói hợp với Đồn Biên phòng Xuân Trường, huyện Bảo Lạc tổ chức Chương trình ra quân Tháng Thanh niên, hưởng ứng chương trình "Tháng ba biên giới" năm 2023 tại xã Khánh Xuân và Xuân Trường huyện Bảo Lạc.
Tổ chức nghi lễ chào cờ tại cột mốc biên giới số 590 tại xã Khánh Xuân, huyện Bảo Lạc.
Tham gia chương trình có các đồng chí là lãnh đạo 03 đơn vị phối hợp, 34 ĐVTN thuộc Thành Đoàn, Đoàn khối CQ&DN tỉnh và các cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Xuân Trường, huyện Bảo Lạc.
Chương trình đã được tổ chức với các chuỗi hoạt động ý nghĩa, diễn ra trong 02 ngày:
Buổi sáng ngày 01/3/2023, tổ chức nghi lễ chào cờ tại cột mốc biên giới số 590 thuộc xã Khánh Xuân, huyện Bảo Lạc; đồng thời tuyên truyền 03 văn kiện pháp lý trên đất liền giữa Việt Nam - Trung Quốc.
Toàn đoàn đã đến thăm hỏi, động viên và tặng các suất quà, bao gồm: 60 thùng sữa; 51 bộ ấm chén; 35m2 xốp trải thảm; 200 đầu sách thiếu nhi; 01 "vườn cây sinh kế" gồm 100 cây ăn quả các loại; gần 30 thùng mì tôm và quần áo... với tổng trị giá 62 triệu đồng, đồng thời tổ chức chương trình khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho các bà con nhân dân và các em học sinh tại xóm Lũng Pjao và Mắc Nẻng thuộc xã Khánh Xuân, huyện Bảo Lạc.
Ban tổ chức tặng quà cho bà con nhân dân có hoàn cảnh khó khăn.
Tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho người dân.
Trong cùng ngày, đoàn cũng đã đến thăm và tặng quà các cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Xuân Trường nhân kỷ niệm 64 năm Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng và 34 năm “Ngày Biên phòng toàn dân”;
Sáng ngày 02/3/2023, ĐVTN của 03 đơn vị đã đến với địa chỉ đỏ là Di tích Đồn Đồng Mu thuộc xã Xuân Trường, huyện Bảo Lạc. Tại đây toàn đoàn đã tổ chức dâng hương tỏ lòng thành kính và ôn lại lịch sử hào hùng, bất khuất của các anh hùng, chiến sĩ đã hi sinh vì độc lập, tự do cho tổ quốc.
Chương trình đã được tổ chức thành công tốt đẹp, qua đó đã phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của thanh niên trong tham gia xây dựng, phát triển kinh tế - xã hội, an ninh – quốc phòng, đồng hành cùng người dân và thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn tại các địa bàn biên giới; góp phần tuyên truyền nâng cao ý thức, trách nhiệm của đoàn viên, thanh niên và nhân dân trong việc tham gia giữ gìn và bảo vệ chủ quyền biên giới thiêng liêng của Tổ quốc.

Tác giả: Thành Đoàn Cao Bằng