Thứ sáu - 19/05/2023 03:19
Ngày 19/5, Tỉnh Đoàn - Hội LHTN Việt Nam tỉnh Cao Bằng tổ chức Hội nghị học tập chuyên đề về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2023; Toạ đàm “Tuổi trẻ Cao Bằng với nhiệm vụ chấn hưng văn hoá trong kỷ nguyên số” và Tuyên dương Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác giai đoạn 2020 – 2023 tại Trung tâm Hội nghị tỉnh.
Toàn cảnh chương trình.
Tham dự có các đồng chí lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh uỷ, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch; Thường trực Tỉnh Đoàn; đại diện Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Giáo dục và Đào tạo, Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh, Nhà nghiên cứu Văn hoá dân gian Hoàng Thị Nhuận, các nghệ sỹ trẻ, đoàn viên tiêu biểu trong lĩnh vực văn hoá, nghệ thuật và hơn 600 cán bộ Đoàn, đoàn viên tại 11 điểm cầu.
Các điểm cầu trực tuyến
Các điểm cầu trực tuyến.
Tại hội nghị, đồng chí Triệu Văn Thực - Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ đã triển khai chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2023 với chủ đề “phát huy truyền thống quê hương cội nguồn cách mạng, khơi dậy ý chí tự lực, tự cường, khát vọng xây dựng Cao Bằng phát triển bền vững” đến cán bộ Đoàn, đoàn viên trên địa bàn toàn tỉnh.
Đ/c Triệu Văn Thực Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ triển khai chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2023
Đ/c Triệu Văn Thực - Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ triển khai chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2023.
Trong khuôn khổ chương trình, Toạ đàm “Tuổi trẻ Cao Bằng với nhiệm vụ chấn hưng văn hoá trong kỷ nguyên số” được diễn ra với các nội dung trao đổi, thảo luận về các chủ đề: Văn hóa dân gian và vai trò của văn hóa dân gian trong gìn giữ, chấn hưng văn hóa; văn học nghệ thuật tỉnh Cao Bằng góp phần chấn hưng văn hóa bản địa trong kỷ nguyên số; thực trạng bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa trên địa bàn tỉnh; phát huy vai trò của các nghệ sỹ trẻ, đoàn viên, thanh niên trong xây dựng, quảng bá các sản phẩm văn hoá, nghệ thuật có tính giáo dục, tác động tích cực đến nhận thức và lối sống thanh niên trong thời kỳ kỷ nguyên số... Thông qua chương trình là dịp để các ngành chức năng, tổ chức Đoàn - Hội và các nhà nghiên cứu văn hoá, nghệ sỹ trẻ, đoàn viên tiêu biểu trong lĩnh vực văn hoá nghệ thuật đưa ra các quan điểm, nhận định; qua đó, góp phần giáo dục, định hướng tư tưởng, khích lệ tinh thần, lan toả những giá trị văn hoá tốt đẹp, bản sắc dân tộc đến đông đảo đoàn viên, thanh niên.
Bà Hoàng Thị Nhuận - Nhà nghiên cứu Văn hoá dân gian phát biểu tham luận
Bà Hoàng Thị Nhuận - Nhà nghiên cứu Văn hoá dân gian phát biểu tham luận.
Đ/c Phạm Thanh Thắng - Phó Chủ tịch Hội Văn học Nghệ thuật, Tổng Biên tập Tạp chí Non nước Cao Bằng phát biểu tham luận.
Đ/c Triệu Văn Thuỷ - Chuyên viên Phòng Hợp tác Quốc tế - Lãnh sự, Người Việt Nam ở nước ngoài, Sở Ngoại vụ biểu diễn làn điệu hát Then đàn tính.
Đ/c Ngô Hạnh Nguyên - Phóng viên Đài Phát thanh Truyền hình phát biểu tham luận
Đ/c Ngô Hạnh Nguyên - Phóng viên Đài Phát thanh Truyền hình phát biểu tham luận​​​​​​​.
Tiktoker Bùi Hoài phát biểu tham luận
Tiktoker Bùi Hoài phát biểu tham luận​​​​​​​.
Nhân dịp này, Ban Chấp hành Tỉnh Đoàn tặng Bằng khen có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2020 - 2023 cho 14 tập thể và 17 cá nhân.
Khen thưởng các tập thể có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2020 - 2023​​​​​​​.
Khen thưởng các cá nhân có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2020 - 2023​​​​​​​.
Các hoạt động được tổ chức nhân kỷ niệm 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2023). Trước khi diễn ra các nội dung chương trình, Tỉnh Đoàn - Hội LHTN Việt Nam tỉnh long trọng tổ chức lễ dâng hoa, báo công tại Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh, thành phố Cao Bằng.
Tỉnh Đoàn - Hội LHTN Việt Nam tỉnh tổ chức lễ dâng hoa, báo công tại Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh, thành phố Cao Bằng.

Tác giả: Đoàn Lam - Ban Tuyên giáo.