Nâng cao nhận thức pháp luật cho đoàn viên, thanh niên và nhân dân ở khu vực biên giới

Chủ nhật - 07/11/2021 23:18
Trong những năm qua, tuổi trẻ BĐBP tỉnh đã phối hợp với tổ chức Đoàn các cấp tăng cường tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho Đoàn viên, thanh niên và nhân dân nhằm nâng cao nhận thức pháp luật trên địa bàn. Năm 2021, 16 đồn biên phòng đã phối hợp với các huyện, thành Đoàn tổ chức hoạt động tuyên truyền cho đoàn viên, thanh niên và Nhân dân tại khu vực biên giới về những chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước như: Luật biên giới quốc gia; 03 văn kiện pháp lý về biên giới đất liền Việt Nam – Trung Quốc; Nghị định 167/2013/NĐ-CP, Nghị định 96/2020/NĐ-CP... tuyên truyền vận động nhân dân không tham gia buôn lậu, xuất nhập cảnh trái phép; tuyên truyền, hướng dẫn nhân dân phòng, chống dịch Covid-19; về xây dựng nông thôn mới...
Đ/c Trung tá Nông Văn Hòa, Chính trị viên phó, Đồn Biên phòng CKQT Tà Lùng tuyên truyền các văn bản pháp luật và phòng, chống dịch bệnh Covid-19 cho nhân dân tổ dân phố Hưng Long, TT. Tà Lùng.
Đ/c Trung tá Nông Văn Hòa, Chính trị viên phó, Đồn Biên phòng CKQT Tà Lùng tuyên truyền các văn bản pháp luật và phòng, chống dịch bệnh Covid-19 cho nhân dân tổ dân phố Hưng Long, TT. Tà Lùng.
Khu vực biên giới là địa bàn chiến lược về kinh tế, chính trị, quốc phòng - an ninh và đối ngoại, việc nâng cao kiến thức pháp luật cho cán bộ, đoàn viên, thanh niên và nhân dân là đòi hỏi rất cấp thiết trong thời kỳ hội nhập và phát triển hiện nay.
ảnh 1
Công tác tiếp nhận, trao trả công dân có hành vi xuất nhập cảnh trái phép giữa Đồn Biên phòng CKQT Tà Lùng- Việt Nam và Trạm KTBP XNC Thủy Khẩu- Trung Quốc.
Với vai trò nòng cốt trong thực hiện Đề án “Tăng cường tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) cho cán bộ, nhân dân vùng biên giới, hải đảo giai đoạn 2017-2021”, Đoàn TN các đồn BP Cao Bằng đã chủ trì, phối hợp với các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương bằng nhiều cách làm sáng tạo, “đi từng ngõ, gõ từng nhà”, kiên trì tuyên truyền giúp người dân nắm chắc các quy định của pháp luật và các chính sách của Đảng, Nhà nước, hạn chế tình trạng vi phạm pháp luật ở địa bàn biên giới.
Nhờ đó, nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật của người dân được nâng lên rõ rệt; nhân dân tự giác đăng ký bảo vệ đường biên, mốc giới, an ninh thôn, bản; cung cấp nhiều thông tin có giá trị giúp đơn vị đấu tranh có hiệu quả với hoạt động XNC trái phép. Đồng thời, hạn chế việc bà con bị lợi dụng để tiếp tay cho buôn lậu, vận chuyển ma túy, vượt biên lao động bất hợp pháp...
 
 

Tác giả: Đại úy Dương Văn Giang, Trợ lý Ban Tuyên huấn, Phòng Chính trị BĐBP tỉnh Cao Bằng.

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Fanpage
Liên kết website
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập12
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm10
  • Hôm nay1,727
  • Tháng hiện tại21,175
  • Tổng lượt truy cập3,939,287
Huy Hiệu Đoàn
© 2021 TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐOÀN THANH NIÊN CAO BẰNG
Địa chỉ: Khối nhà MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội, Phường Đề Thám, Thành phố Cao Bằng, Tỉnh Cao Bằng
Điện thoại: 02063. 852. 165  - Fax: 02063. 852. 165
Email: tinhdoan@caobang.gov.vn
Chịu trách nhiệm chính: Bí thư Tỉnh Đoàn
Ghi rõ nguồn http://tinhdoan.caobang.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ địa chỉ này.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây