Tăng cường kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh

Thứ sáu - 05/11/2021 06:37
Ngày 5/11/2021, UBND ban hành Công điện số 10/CĐ-UBND về việc tăng cường kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.
Các Trạm kiểm soát phòng dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh tiếp tục kiểm tra, kiểm soát các trường hợp trở về tỉnh Cao Bằng từ các địa phương đang có dịch.
Các Trạm kiểm soát phòng dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh tiếp tục kiểm tra, kiểm soát các trường hợp trở về tỉnh Cao Bằng từ các địa phương đang có dịch.

Theo đó, tình hình dịch Covid-19 đang có những diễn biến phức tạp tại các tỉnh, thành trên cả nước, nhiều tỉnh tiếp giáp với tỉnh Cao Bằng đang ghi nhận ca mắc Covid-19 như: Hà Giang, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Tuyên Quang. Tại tỉnh Cao Bằng đã ghi nhận ca mắc COVID-19 đầu tiên (F0) tại xóm Nà Sài, xã Yên Thổ (Bảo Lâm). Để bảo đảm thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh trước những diễn biến mới của dịch, Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, UBND các huyện, Thành phố tiếp tục tuyên truyền đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, luôn thực hiện yêu cầu 5K của Bộ Y tế, đặc biệt là thường xuyên đeo khẩu trang, hạn chế tập trung đông người khi không cần thiết.
Tăng cường kiểm tra, kiểm soát các trường hợp trở về tỉnh từ các địa phương đang có dịch theo thông báo trên Cổng thông tin điện tử của Bộ Y tế, để áp dụng các biện pháp phòng dịch Covid-19 theo quy định.
Khuyến khích người dân không rời khỏi tỉnh khi không thực sự cần thiết, đối với trường hợp cần thiết phải ra khỏi tỉnh cần thực hiện nghiêm túc yêu cầu 5K, thực hiện nghiêm túc khai báo y tế khi trở về tỉnh tại các Trạm kiểm soát phòng dịch Covid-19 của tỉnh, tại các Trạm y tế xã, phường, thị trấn nơi cư trú, khai báo y tế qua ứng dụng phòng chống dịch PC-Covid.
Đối với hoạt động tổ chức ngày đại đoàn kết dân tộc sẽ diễn ra trong tháng 11/2021 trên địa bàn tỉnh cần tổ chức bằng các hình thức phù hợp, hạn chế tập trung đông người, kiểm soát những người tham gia, ứng dụng quét mã QR-code, bảo đảm công tác phòng chống dịch trong quá trình tổ chức. Yêu cầu những công dân có lịch sử từ tỉnh khác về địa phương dưới 7 ngày, công dân có biểu hiện ho, sốt không tham dự tập trung ngày đại đoàn kết.
Đề nghị UBND huyện Bảo Lâm khẩn trương truy vết, phân loại, xét nghiệm các trường hợp liên quan đến trường hợp F0 tại xóm Nà Sài, xã Yên Thổ để áp dụng các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 theo quy định.
Thực hiện cách ly, phong tỏa hẹp nhất có thể các hộ gia đình có liên quan đến trường hợp F0, vừa bảo đảm công tác phòng chống dịch, vừa bảo đảm công tác an ninh trật tự, nhu cầu thiết yếu của người dân. Tăng cường công tác tuyên truyền đến người dân tự giác chấp hành các biện pháp phòng chống dịch, không hoang mang, lo lắng.
Bảo đảm an ninh trật tự tại khu vực cách ly, cung cấp lương thực thực phẩm và các nhu cầu thiết yếu cho người dân khu vực phong tỏa, giãn cách.
Tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát người trở về từ các địa phương đang có dịch theo thông báo của Bộ Y tế. Phát huy vai trò của tổ Covid-19 cộng đồng, vai trò của đồng chí Bí thư, tổ trưởng, các tổ chức chính trị xã hội ở cơ sở để kịp thời phát hiện các trường hợp trở về địa phương từ vùng có dịch để báo cáo cấp có thẩm quyền áp dụng các biện pháp phòng dịch theo quy định.
Tăng cường chỉ đạo Trạm kiểm soát phòng dịch Covid-19 tại Quốc lộ 34, 4C tiếp tục thực hiện tốt công tác kiểm tra, kiểm soát các trường hợp đi vào tỉnh qua địa bàn huyện Bảo Lâm. Kịp thời áp dụng các biện pháp phòng dịch theo quy định tại các văn bản của UBND tỉnh: Phương án số 2989/PA-UBND ngày 2/11/2021 đón công dân Cao Bằng trở về tỉnh từ tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh và vùng đang có dịch đi qua các Trạm kiểm soát phòng dịch Covid-19 của tỉnh; Công văn số 3007/UBND-VX ngày 4/11/2021 về việc sửa đổi, bổ sung, hướng dẫn một số nội dung tại Phương án số 2989/PA-UBND.
Đề nghị Sở Y tế bảo đảm trang thiết bị, phương tiện, nhân lực, vật tư y tế sẵn sàng trước các tình huống dịch có thể xảy ra trên địa bàn tỉnh. Khẩn trương tiêm vắc xin phòng Covid-19 ngay sau khi được Bộ Y tế phân bổ để bảo đảm tăng độ bao phủ vắc xin trên địa bàn tỉnh. Chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, Trung tâm Y tế huyện Bảo Lâm tiếp tục truy vết, cách ly, lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp liên quan đến trường hợp F0 tại xóm Nà Sài, xã Yên Thổ.
Đề nghị các Trạm kiểm soát phòng dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh tiếp tục kiểm tra, kiểm soát các trường hợp trở về tỉnh Cao Bằng từ các địa phương đang có dịch theo thông báo của Bộ Y tế, áp dụng các biện pháp phòng dịch theo quy định tại các văn bản của UBND tỉnh: Phương án số 2989/PA-UBND ngày 2/11/2021 đón công dân Cao Bằng trở về tỉnh từ tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh và vùng đang có dịch đi qua các Trạm kiểm soát phòng dịch Covid-19 của tỉnh, văn bản số 3007/UBND-VX ngày 4/11/2021 về việc sửa đổi, bổ sung, hướng dẫn một số nội dung tại Phương án số 2989/PA-UBND ngày 02/11/2021 của UBND tỉnh.
Trong Công điện cũng đề nghị Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, UBND các huyện biên giới: tiếp tục thực hiện tốt công tác kiểm soát khu vực biên giới, ngăn chặn, phát hiện các hoạt động xuất, nhập cảnh qua địa bàn tỉnh, kịp thời áp dụng các biện pháp phòng chống dịch theo quy định đối với các trường hợp nhập cảnh trái phép.

Tác giả: Tỉnh Đoàn Thanh Niên Cao Bằng

Nguồn tin: Theo http://baocaobang.vn/

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Fanpage
Liên kết website
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập28
  • Máy chủ tìm kiếm23
  • Khách viếng thăm5
  • Hôm nay1,806
  • Tháng hiện tại21,254
  • Tổng lượt truy cập3,939,366
Huy Hiệu Đoàn
© 2021 TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐOÀN THANH NIÊN CAO BẰNG
Địa chỉ: Khối nhà MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội, Phường Đề Thám, Thành phố Cao Bằng, Tỉnh Cao Bằng
Điện thoại: 02063. 852. 165  - Fax: 02063. 852. 165
Email: tinhdoan@caobang.gov.vn
Chịu trách nhiệm chính: Bí thư Tỉnh Đoàn
Ghi rõ nguồn http://tinhdoan.caobang.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ địa chỉ này.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây