Tỉnh Đoàn Thanh Niên Cao Bằng

https://tinhdoan.caobang.gov.vn


Tuổi trẻ Thạch An “Tiếp sức mùa thi” kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023

Để chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023, hơn 50 đoàn viên, thanh niên huyện Thạch An đã và đang thực hiện chương trình “Tiếp sức mùa thi” tại điểm thi trường THPT Thạch An với nhiều hoạt động ý nghĩa thiết thực.
Đội hình tiếp sức mùa thi.
Trước thời điểm diễn ra kỳ thi, Ban chấp hành Đoàn huyện Thạch An đã ban hành kế hoạch và giao nhiệm vụ cụ thể cho đội hình thanh niên tình nguyện “Tiếp sức mùa thi năm 2023”. Chương trình được bắt đầu từ ngày 12/6/2023, đội hình thanh niên tình nguyện đã ra quân thực hiện công tác quét dọn, vận chuyển bàn ghế cho điểm thi dự phòng tại trường THCS Đông Khê. 
Ngày 26/6/2023 Huyện Đoàn đã tổ chức thăm hỏi, động viên và tặng quà cho 03 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của Trung tâm GDNN – GDTX và trường THPT Thạch An, tặng 100 suất cơm cho các em học sinh tham gia kỳ thi của trường THPT Canh Tân. Tổng trị giá các phần quà trên 5 triệu đồng.

Để thực hiện chương trình được hiệu quả và thu hút được đông đảo các lực lượng xã hội cùng tham gia, Huyện Đoàn đã kêu gọi sự ủng hộ từ các đơn vị, tổ chức, cá nhân và các nhà hảo tâm cho Chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2023 bằng nhiều hình thức. Sau 06 ngày kêu gọi, Huyện Đoàn đã nhận được trên 5 triệu đồng tiền mặt, trên 1.200 chai nước lọc, trà chanh, trà sữa, đồ ăn nhẹ cho các thí sinh tham gia kỳ thi…
4 (5)
Đội hình xe ôm tình nguyện đưa đón thí sinh.
Chương trình “Tiếp sức mùa thi” là hoạt động nằm trong Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2023. Để thực hiện hiệu quả nhiệm vụ này, Huyện đoàn Thạch An đã thành lập 4 đội hình tình nguyện “Tiếp sức mùa thi” trong 02 ngày thi (ngày 28 và 29/6). Các đội hình tình nguyện sẽ thực hiện các hoạt động: hỗ trợ nước uống, phát bút chì và tẩy miễn phí, hướng dẫn sơ đồ phòng thi, trông đồ, trông xe miễn phí cho thí sinh, hỗ trợ xe ôm miễn phí đưa, đón thí sinh, điều tiết giao thông… Ngoài ra, luôn có đội hình thanh niên tình nguyện ở các xã, thị trấn trên địa bàn huyện luôn túc trực và sẵn sàng giúp đỡ các thí sinh và người nhà thí sinh trong quá trình diễn ra kỳ thi.
z4426158226521 ba25cae84af303abde37cbb159463dff
Đoàn viên thanh niên tham gia hỗ trợ tại điểm thi.

Chương trình “Tiếp sức mùa thi” là hoạt động hằng năm được Huyện Đoàn Thanh niên tổ chức nhằm giúp đỡ, hỗ trợ thí sinh và người nhà thí sinh trong kỳ thi THPT năm 2023, góp phần đảm bảo cho kỳ thi diễn ra một cách an toàn, thuận lợi, tạo tâm lý tốt cho thí sinh để đạt kết quả cao nhất. Đồng thời tạo môi trường để thanh niên, sinh viên phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, ý thức trách nhiệm với cộng đồng.
 
2 (2)
Huyện Đoàn khen thưởng các cá nhân có thành tích xuất sắc trong Chương trình Tiếp sức mùa thi.

Tác giả: Huyện Đoàn Thạch An

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây