Tỉnh Đoàn Thanh Niên Cao Bằng

https://tinhdoan.caobang.gov.vn


Anh em song sinh cùng ‘ẵm’ giải Nhất học sinh giỏi Quốc gia

Trong 9 giải Nhất mà học sinh Thanh Hoá đạt được ở kỳ thi Quốc gia THPT 2023-2024, có 2 giải thuộc về anh em song sinh Trường THPT Chuyên Lam Sơn.
Hai anh em song sinh Nguyễn Lê Bảo Long và Nguyễn Lê Thành Công cùng giành giải Nhất môn Sinh học trong kỳ thi HSG Quốc gia 2023 - 2024

Đó là cặp song sinh Nguyễn Lê Bảo Long (anh trai), học sinh lớp 12 chuyên Hoá, và Nguyễn Lê Thành Công, học sinh lớp 12 chuyên Sinh. Cả hai em đều đoạt giải Nhất môn Sinh học.

Đây là trường hợp hiếm khi một cặp song sinh cùng đoạt giải nhất ở một môn học trong kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia THPT.

Cùng đặt mục tiêu “vượt” giải

Gặp hai anh em Nguyễn Lê Bảo Long và Nguyễn Lê Thành Công khi cả hai đang chuẩn bị cho hành trình ôn luyện thi olympic Quốc tế. Bảo Long và Thành Công rất khiêm tốn khi chia sẻ thành tích vừa đạt được.

Hai anh em cho biết, cùng chung đam mê môn Sinh học khi bước chân vào cấp III. Với Bảo Long, dù là một học sinh chuyên Hoá nhưng em rất yêu thích môn Sinh bởi tính logic và thú vị của môn học này.

Còn đối với Thành Công, đam mê tìm hiểu về các tế bào được em xem như một vũ trụ bí ẩn, phức tạp nhưng đầy mê hoặc.

Nguyễn Lê Thành Công với niềm đam mê môn Sinh học

Nguyễn Lê Thành Công với niềm đam mê môn Sinh học.

Hai bạn cũng cho biết, đã từng thử sức trong kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia năm học 2022-2023, nhưng đều không đạt kết quả như kỳ vọng. Bảo Long đạt giải Ba còn Thành Công giành giải Khuyến khích.

Với hai anh em, lần thử sức đó đã khiến các em có thêm kinh nghiệm, bài học và không còn bỡ ngỡ khi bước vào kỳ thi lần này.

“Nếu không có những trải nghiệm như vậy sẽ không thể biết bản thân đang thiếu và cần học thêm những điều gì. Và cũng chính vì kết quả đó khiến em và em trai Thành Công càng phải cố gắng hơn, nỗ lực hơn. Hai anh em đều đặt mục tiêu sẽ “vượt” giải”, Bảo Long chia sẻ.

Bảo Long miệt mài cho hành trình chinh phục những kỳ thi tiếp theo

Bảo Long miệt mài cho hành trình chinh phục những kỳ thi tiếp theo.

Chia sẻ về kinh nghiệm đạt điểm cao trong kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia, Bảo Long cho biết đó là việc phân chia thời gian từng câu hợp lý và giữ vững tâm lý khi làm bài.

Ước mơ khoác áo Blouse

Xuất phát từ tình yêu và hâm mộ “bác sĩ bố”, cả hai anh em Bảo Long và Thành Công đều có ước mơ trở thành bác sĩ.

Thành Công cho biết, bố là bác sĩ, thường đi sớm, về muộn, còn phải trực, song mỗi lần nghe bố tâm sự về “hồi sinh” cho bệnh nhân em thấy rất vui. Bố chính là người truyền động lực cho cả hai anh em cố gắng, nỗ lực trong học tập. Bố cũng chính là hình tượng khiến từ nhỏ cả hai anh em đều có ước mơ theo nghề của bố.

Cô giáo Lê Thị Thủy, giáo viên Trường THPT chuyên Lam Sơn - người trực tiếp hướng dẫn cặp song sinh Bảo Long và Thành Công, cho biết, có duyên dạy môn Sinh ở cả lớp Bảo Long và Thành Công. Cả hai đều khiến cô Thuỷ ấn tượng bởi tố chất thông minh.

“Hai em đến với môn Sinh học muộn nhưng lại rất đam mê. Còn nhớ đợt dịch, cả cô và trò đều bị Covid, thế nhưng cùng nhau học online, có những bài giữa đêm không giải được, trò lại gọi điện nhờ cô hướng dẫn tìm phương pháp”, cô Thuỷ chia sẻ.

Theo cô Thủy, trước khi kỳ thi chính thức diễn ra, các em tham gia thi giao lưu và luôn đạt điểm cao. Khi bước vào kỳ thi chính thức, cô đặt rất nhiều kỳ vọng nên khi biết cả hai giành giải Nhất, cô không quá bất ngờ.


 

Nguồn tin: BTG tổng hợp

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây