Tỉnh Đoàn Thanh Niên Cao Bằng

https://tinhdoan.caobang.gov.vn


Mẹ bầu 8 tháng vẫn miệt mài làm việc, không muốn nhận từ thiện và xin nhường cho những người kém may mắn hơn

Những ngày gần đây, trên nhiều nền tảng mạng xã hội liên tục chia sẻ đoạn clip ghi lại hình ảnh một thai phụ bê vác những bao tải hàng hoá nặng nề thu hút sự chú ý của mọi người.
Chị Hoàng Thị Diễm - Nhân vật trong đoạn clip
Nhân vật trong clip là chị Hoàng Thị Diễm (Sinh năm 1994, hiện đang sống tại nhà bố mẹ đẻ tại tổ 20, phường Sông Hiến, TP Cao Bằng), hiện nay chị đang mang thai tháng thứ 8.

Theo lời chị Diễm, chị cùng chồng nên duyên vào khoảng năm 2020, hiện tại anh chị có một bé gái đang học lớp 5 tuổi. Hoàn cảnh gia đình 2 bên đều không có điều kiện nên vợ chồng cũng vất vả, ngược xuôi đủ nghề mưu sinh.

"Nhà chồng em (tại xã Bình Dương, huyện Hoà An) có 4 anh em, năm trước được bố mẹ chồng chia cho một suất đất, cùng với sự hỗ trợ của nhà nước và tiền vay mượn, 2 vợ chồng cất tạm một căn nhà làm nơi ở. Đến nay nợ chưa trả xong nên em muốn cùng chồng san sẻ công việc. Thấy sức khoẻ còn tốt nên em vẫn đi làm công việc bốc vác như lúc chưa mang thai" - chị Diễm chia sẻ.

Tại Cao Bằng, mức tiền trả cho những người bốc vác là 40.000 đồng/tấn hàng, có nơi chỉ trả 30.000 đồng/tấn. Nếu một ngày bốc vác được khoảng 12 tấn hàng thì vợ chồng chị Diễm sẽ có gần 500.000 đồng tiền công. Tuy nhiên, theo lời chị Diễm chia sẻ không phải ngày nào cũng có thu nhập ổn định như vậy, tiền làm ra chỉ đủ sinh hoạt hàng ngày.

Thông tin từ anh Hoàng Văn Khánh (trú tại TP Cao Bằng) - người chủ thường gọi vợ chồng chị Diễm đi làm, cho hay: "Diễm tự lượng được sức mình, vẫn có khả năng gánh vác công việc nên hàng ngày vẫn theo chồng đi làm, không nề hà bất cứ việc gì. Thấy đôi vợ chồng hiền lành, chăm chỉ thật thà và nhiệt tình làm việc, anh Khánh đăng clip lên mạng xã hội để chia sẻ, không ngờ có nhiều người quan tâm tới như vậy".

Sau khi clip được chia sẻ rộng rãi, đã có rất nhiều nhà hảo tâm ngỏ ý giúp đỡ nhưng chị Diễm chỉ nhận sự ủng hộ của một câu lạc bộ thiện nguyện hỗ trợ quần áo sơ sinh khi lâm bồn và một chút kinh phí ban đầu, còn lại chị từ chối nhẹ nhàng, xin phép nhường cho những người kém may mắn hơn bởi vợ chồng chị vẫn có khả năng lao động.

Câu chuyện trên đã làm lay động đến trái tim mọi người về đức tính của một người phụ nữ chịu thương, chịu khó và càng phải nể phục bởi phẩm chất cao đẹp của chị.
 

Nguồn tin: BTG tổng hợp

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây