Tỉnh Đoàn Thanh Niên Cao Bằng

https://tinhdoan.caobang.gov.vn


Phát huy vai trò của “Câu lạc bộ Lý luận trẻ” trong công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho đoàn viên, thanh niên

Câu lạc bộ “Lý luận trẻ” là mô hình mới, được thành lập và triển khai theo chủ trương của Ban Bí thư Trung ương Đoàn nhằm tập hợp cán bộ đoàn, đoàn viên, thanh niên có khả năng nghiên cứu, trao đổi về lý luận, chính trị; đồng thời trang bị cho thành viên kỹ năng nhận diện, phòng, chống và đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái của các thế lực thù địch trên không gian mạng...
Đ/c Nông Thị Biếc - Chủ nhiệm Câu lạc bộ Tuyên truyền, quán triệt Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp đến cán bộ và ĐVTN.
Câu lạc bộ lý luận trẻ thành phố Cao Bằng được thành lập với 05 thành viên , đồng chí Nông Thị Biếc – Phó Bí thư Thành đoàn là Chủ nhiệm câu lạc bộ. Ngay sau khi thành lập, Ban Chủ nhiệm câu lạc bộ duy trì thường xuyên lịch sinh hoạt định kỳ 1 quý/1 lần, ngoài ra, tùy điều kiện cụ thể, câu lạc bộ tổ chức sinh hoạt theo thời gian sớm hơn, nội dung sinh hoạt theo chuyên đề quan trọng, các sự kiện chính trị nổi bật trong từng thời điểm theo định hướng của cấp ủy và Đoàn cấp trên. Từ đầu năm 2023 đến nay, Câu lạc bộ Lý luận trẻ đã có 3 buổi sinh hoạt và 3 hoạt động lớn cụ thể là: Tham mưu cho Ban Thường vụ Thành Đoàn tổ chức tổ chức quán triệt, học tập về các nghị quyết, chủ trương của Đảng, nghị quyết, kết luận, chương trình của Đoàn; tổ chức quán triệt Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp, nhiệm kỳ 2022 – 2027; tổ chức lớp bồi dưỡng lý luận chính trị cho cán bộ, đoàn viên thanh niên trên địa bàn.

Có thể nói mô hình Câu lạc bộ Lý luận trẻ thành phố Cao Bằng đã và đang khẳng định rõ hiệu quả trong thực tiễn, giúp nâng cao chất lượng công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, đồng thời góp phần quan trọng vào việc phát huy vai trò của tuổi trẻ trong bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng.

Tác giả: Thành Đoàn Cao Bằng

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây