Tỉnh Đoàn Thanh Niên Cao Bằng

https://tinhdoan.caobang.gov.vn


'Người anh lớn' định hướng lý tưởng cho thanh niên

Với nhiều bạn trẻ, Đoàn là một “người anh lớn” giúp bản thân sống có định hướng, có lý tưởng và mục đích rõ ràng để tốt hơn mỗi ngày.
'Người anh lớn' định hướng lý tưởng cho thanh niên
Chia sẻ cảm xúc về tổ chức Đoàn, Hội, bạn Nguyễn Thị Tâm Phương - Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính, nói: “Đoàn trong tôi là người anh lớn định hướng, dẫn dắt để tôi phát triển”.

Là một người yêu thích hoạt động tình nguyện, Phương từng loay hoay tìm cho mình môi trường để được sống, cống hiến cho cộng đồng. Và việc trở thành sinh viên Học viện Tài chính đã mở ra chân trời mới, giúp Phương thỏa mãn đam mê của mình.

“Tại Học viện Tài chính, hoạt động Đoàn, Hội rất phát triển, có nhiều chương trình, hoạt động, tổ, đội nhóm để các bạn sinh viên tham gia. Ngay từ những ngày đầu năm thứ nhất, tôi đã đăng ký trở thành thành viên Câu lạc bộ Thanh niên tình nguyện Vận động hiến máu nhân đạo của Học viện”, Tâm Phương kể.

Nữ sinh Học viện Tài chính đã hoạt động sôi nổi, cùng các thành viên CLB triển khai nhiều chương trình tình nguyện ý nghĩa, như: Sức trẻ Tài chính, Lễ hội Xuân Hồng, Mùa hè Nhân ái, Giọt hồng Tri ân, Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè... Phương còn tham gia hiến máu tình nguyện, đến nay đã 8 lần hiến máu. Từ cuối năm thứ nhất đến năm 3 đại học, Phương được bầu là Chủ nhiệm Câu lạc bộ Thanh niên tình nguyện Vận động hiến máu nhân đạo.

Mùa hè xanh năm 2021 diễn ra trong bối cảnh dịch COVID-19 phức tạp. Bằng sự năng nổ, nhiệt huyết tuổi trẻ, Phương tích cực tuyên truyền vận động hiến máu tình nguyện trên các nền tảng mạng xã hội, website. Kết quả, CLB huy động được đông đảo sinh viên và người dân thành phố Hà Nội đến hiến giọt máu hồng, tiếp sức cho người bệnh.

“Tôi vẫn nhớ như in những câu khẩu hiệu mà CLB triển khai thời điểm đó, như: “Hiến máu cứu người đừng ngại COVID”; “Hoạt động hết mình vì sự sống người bệnh”; “Hiến máu an toàn chung tay đẩy lùi COVID”… thực sự đã truyền cảm hứng, động lực mạnh mẽ cho nhiều người vượt qua khó khăn của dịch bệnh để đi hiến máu. Môi trường Đoàn, Hội, với những bạn trẻ tràn đầy nhiệt huyết đã truyền cho tôi ý chí, quyết tâm và sự sáng tạo để vượt lên giới hạn bản thân làm được những điều ý nghĩa”, Phương chia sẻ.

Tự hào 93 năm ngày thành lập Đoàn, Phương bày tỏ mong muốn tuổi trẻ Thủ đô nói riêng và tuổi trẻ cả nước chung sẽ tiếp tục đoàn kết, trách nhiệm, nhạy bén, cống hiến, cùng nhau phát triển tổ chức Đoàn ngày càng vững mạnh.

“Quả ngọt” tuổi thanh xuân

Với Trần Đức Minh - Phó Bí thư Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam, việc tham gia, trải nghiệm và rèn luyện trong môi trường Đoàn, Hội là “quả ngọt” của tuổi thanh xuân. “Tôi đã thật sự thay đổi từ một người sống vô lo, vô nghĩ trở thành một người sống có định hướng, có lý tưởng và mục đích rõ ràng. Sự đổi thay của tôi không chỉ trong suy nghĩ mà còn hiện hữu trong từng hành động hằng ngày của tôi”, Minh chia sẻ.

Với Minh, Đoàn, Hội là con đường ngắn nhất để giúp cho quãng thời gian sinh viên trở nên thật sự ý nghĩa và có thể phát triển bản thân một cách đa chiều nhất, hoàn thiện các kĩ năng mềm cần thiết. Minh tham gia các phong trào, hoạt động của Đoàn từ những năm học THPT, nhưng cho tới năm 2 đại học, Minh mới thật sự có duyên với tổ chức Đoàn, Hội. “Từ đó, Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên trở thành một phần cuộc sống của tôi cho tới bây giờ”, Minh nói.

Minh có cơ hội được tổ chức và tham gia rất nhiều chương trình ý nghĩa như: Tình nguyện vì cộng đồng, Hành trình tri ân, Mùa hè xanh; các chương trình khởi nghiệp, nghiên cứu khoa học, đổi mới sáng tạo cho sinh viên; các buổi tham gia đóng góp ý kiến của tuổi trẻ vào các vấn đề, khó khăn của cộng đồng...

Minh hiện là Ủy viên Ban Chấp hành T.Ư Hội SVVN, Ủy viên Ban Thư ký Hội SVVN TP Hà Nội; Phó Bí thư Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam. “Thủ lĩnh sinh viên” Học viện Nông nghiệp còn sở hữu kết quả học tập đáng nể, là thủ khoa đầu vào Học viện với điểm trung bình tích lũy học tập đạt 3.73/4.00 điểm.

Với những nỗ lực không ngừng nghỉ, ngày 28/11/2022 - khi đang là sinh viên năm thứ 3, Trần Đức Minh đã vinh dự được đứng vào hàng ngũ của Đảng. “Đứng trước cờ Tổ quốc, cờ Đảng, chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc lời tuyên thệ kết nạp Đảng là một khoảnh khắc thiêng liêng, đáng nhớ nhất trong thời thanh xuân sôi nổi của tôi. Đó là động lực để tôi tiếp tục rèn luyện, hoàn thiện mình tốt lên mỗi ngày”, Minh xúc động nhớ lại.

Là một người trưởng thành từ Đoàn, Hội, Minh nhắn nhủ các bạn trẻ đang rực ngọn lửa nhiệt huyết, hãy tích cực, chủ động trong việc tham gia các phong trào, hoạt động của Đoàn.
 

Tác giả: Nguồn: Tienphong.vn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây