Hà Quảng: Ra quân Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè, Ngày Chủ nhật xanh toàn quốc lần thứ II, Ngày hội Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác năm 2023

Chủ nhật - 28/05/2023 23:45
Sáng ngày 28/5, tại xã Hồng Sỹ, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh – Hội LHTN Việt Nam huyện Hà Quảng phối hợp với Đoàn TN Công an tỉnh Cao Bằng, Hội Chữ thập Đỏ huyện Hà Quảng tổ chức Ra quân Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè, Ngày Chủ nhật xanh toàn quốc lần thứ II, Ngày hội Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác năm 2023.
Đồng chí Hoàng Văn Linh - Bí thư Huyện đoàn phát biểu tại chương trình.
Đến dự với chương trình có đồng chí Hoàng Văn Linh - Bí thư Huyện Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam huyện; đồng chí Hà Thị Ngọc Diệp – Phó chủ tịch Hội Chữ thập Đỏ huyện; đồng chí Thượng úy Phạm Xuân Trường – Bí thư Đoàn thanh niên Công an tỉnh; đại diện lãnh đạo Đảng ủy, UBND, Uỷ ban MTTQ xã Hồng Sỹ, BGH nhà trường Mầm non Sỹ Hai, TH&THCS Sỹ Hai, các em học sinh và hơn 70 đoàn viên, thanh niên Công an tỉnh Cao Bằng và Khối thi đua số 2, số 5 trực thuộc Huyện đoàn Hà Quảng.
Toàn cảnh chương trình.
Ngay sau khi kết thúc Lễ ra quân, đoàn viên, thanh niên đã đồng loạt triển khai các hoạt động: Khám bệnh, cấp phát thuốc cho 200 nhân dân của xã; Tập huấn phòng, chống đuối nước cho thiếu nhi, phòng cháy, chữa cháy; Mô hình gian hàng 0 đồng, điểm cắt tóc thanh niên; Hướng dẫn người dân cài đặt ứng dụng VNeID; Làm đường bê tông nông thôn nhóm Lũng Túp, xóm Lũng Quảng, xã Hồng Sỹ với chiều dài 100m; Xây dựng mô hình biển cảnh báo tại các ngã ba. Tổng kinh phí của chương trình hơn 50 triệu đồng.
Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè được triển khai đến tháng 10/2023 với 12 chỉ tiêu, tập trung vào 01 chương trình Tiếp sức mùa thi, 04 chiến dịch: Mùa hè xanh, Hoa phượng đỏ, Kỳ nghỉ hồng và Hành quân xanh; tổ chức sinh hoạt hè cho thanh thiếu nhi. Chiến dịch TNTN hè là hoạt động thường niên nhằm phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của ĐVTN, học sinh, sinh viên tham gia các hoạt động tình nguyện xã hội. Đồng thời, tạo môi trường hoạt động thiết thực, lành mạnh, bổ ích cho đoàn viên, hội viên, thanh niên rèn luyện, cống hiến và trưởng thành.Đây cũng là cơ hội cho tuổi trẻ huyện nhà tiếp tục thể hiện vai trò, trách nhiệm của mình, xung kích tham gia chuyển đổi số, tình nguyện xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, giải quyết các việc khó, vấn đề bức thiết của địa phương, đơn vị.
Một số hình ảnh tại Chương trình:
Khám bệnh cho bà con nhân dân
Khám bệnh cho bà con nhân dân.
Cấp phát thuốc cho bà con.
Tập huấn phòng, chống đuối nước cho thanh thiếu nhi
Tập huấn phòng, chống đuối nước cho thanh thiếu nhi.
Tập huấn phòng cháy, chữa cháy
Tập huấn phòng cháy, chữa cháy.
Mô hình gian hàng 0 đồng
Mô hình gian hàng 0 đồng.
Hướng dẫn người dân cài đặt ứng dụng VNeID
Hướng dẫn người dân cài đặt ứng dụng VNeID.
Làm đường bê tông nông thôn nhóm Lũng Túp, xóm Lũng Quảng, xã Hồng Sỹ với chiều dài 100m.
Xây dựng mô hình biển cảnh báo tại các ngã ba.

Tác giả: Huyện đoàn Hà Quảng.