Đại hội Đại biểu Hội LHTN Việt Nam xã Quang Trọng lần thứ V, nhiệm kỳ 2024 - 2029

Thứ tư - 24/04/2024 02:56
Ngày 24/4, Hội LHTN Việt Nam xã Quang Trọng tổ chức Đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Tham dự và chỉ đạo Đại hội có chị Nông Thị Thuận – Huyện ủy viên, Bí thư Huyện Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam huyện; đồng chí Đinh Hữu Thông – Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã; đồng chí Đàm Văn Tô - Phó Chủ tịch UBND xã; các đồng chí lãnh đạo HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam và các ban ngành, đoàn thể, trường học xã và 33 đại biểu chính thức đại diện cho hội viên Hội LHTN Việt Nam xã.
Chị Nông Thị Thuận – Huyện ủy viên, Bí thư Huyện Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam huyện phát biểu tại Đại Hội.
Nhiệm kỳ 2019 – 2024, Ủy ban Hội LHTN xã luôn nỗ lực thực hiện thắng lợi nhiệm vụ đoàn kết, tập hợp thanh niên. Công tác Hội và phong trào thanh niên trên địa bàn xã đã có chuyển biến tích cực. Các chương trình, phong trào của Hội LHTN Việt Nam xã được triển khai thực hiện hiệu quả, tạo môi trường thuận lợi để hội viên, thanh niên tiếp tục rèn luyện, phấn đấu. Qua đó, góp phần hoàn thành các nhiệm vụ địa phương, đem lại lợi ích cụ thể cho cộng đồng và xã hội, vai trò của các tổ chức thành viên tập thể của Hội tiếp tục được khẳng định. Nhiệm kỳ 2019 - 2024 Hội LHTN Việt Nam xã Quang Trọng đã có 8/8 chỉ tiêu đạt và vượt.

Hội LHTN Việt Nam xã đã phối hợp tổ chức tốt các đợt tuyên truyền, vận động hội viên thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước với sự tham gia của hơn 500 lượt hội viên, thanh niên; xây dựng 02 công trình thanh niên cấp xã, xây dựng 18 lò đốt rác tại các cơ quan, đơn vị, trường học; tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng gắn với việc đảm nhận các công trình, phần việc thanh niên, góp phần thực hiện chính sách an sinh xã hội; trồng được trên 30.000 cây xanh; tổ chức ra quân giúp đỡ gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng được 100 ngày công, thăm hỏi, tặng trên 20 xuất quà; vận động trên 48 hội viên đăng ký hiến máu, thu được 28 đơn vị máu; tư vấn, giới thiệu việc làm cho trên 100 lượt thanh niên; vận động 28 thanh niên ưu tú lên đường nhập ngũ, phối hợp với các đơn vị tặng 28 suất quà với tổng trị giá 4.000.000đ; kết nạp 20 hội viên vào Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; tặng 100 suất quà cho thiếu niên, nhi đồng nhân dịp khai giảng năm học, tết thiếu nhi, tết trung thu…
ta 8
Tặng hoa chúc mừng Đại hội.
Với khẩu hiệu hành động “Thanh niên xã Quang Trọng đổi mới, sáng tạo, đoàn kết, khát vọng và phát triển”, Đại hội đã đề ra 14 chỉ tiêu trọng tâm công tác Hội và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2024 - 2029. Tại Đại hội, các đại biểu đã hiệp thương 11 anh, chị vào Uỷ ban Hội LHTN Việt Nam xã Quang Trọng khoá V, nhiệm kỳ 2024 - 2029 và hiệp thương cử trực tiếp chức danh Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam xã tại Đại hội. Anh Trần Văn Đạt – Bí thư Đoàn xã, Phó Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam xã khóa IV được tín nhiệm hiệp thương giữ chức danh Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam xã khoá V. Đại hội đã hiệp thương 05 anh, chị tham dự Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam huyện Thạch An lần thứ VI.
ta 9
Khen thưởng các tập thể có thành tích xuất sắc.
Nhân dịp này, Đại hội đã tuyên dương, khen thưởng 06 tập thể, 05 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2019 – 2024.

Tác giả: Huyện Đoàn Thạch An